Tin mới

Hội thi Rung Chuông vàng – sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi

Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt, nhằm thu hút ngày càng nhiều hơn đoàn viên thanh niên và các em đội viên tham gia hoạt động hè. Đó là việc làm mà Chi đoàn thôn Đại An luôn hướng đến và đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Anh Trương Văn Tiên - Bí thư đoàn xã Tam Đại trao vòng nguyệt quế cho thí sinh đạt giải tại hội thi Rung chuông vàngAnh Trương Văn Tiên – Bí thư đoàn xã Tam Đại trao vòng nguyệt quế cho thí sinh đạt giải tại hội thi Rung chuông vàng

Đã ba năm rồi, cứ đến tháng 8 Chi đoàn thôn Đại An (xã Tam Đại) lại tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” dành cho các em đội viên. Đây là hoạt động hết sức bổ ích, thiết thực nhằm tạo cho các em đội viên một sân chơi thú vị trong kỳ nghỉ hè, cũng là dịp để các em tích lũy thêm những kiến thức trước khi bước vào năm học mới.
Hội thi được Chi đoàn chuẩn bị công phu từ việc biên soạn bộ câu hỏi, cách thức tổ chức các phần thi, xây dựng trình chiếu cho sinh động hấp dẫn phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, đến việc thành lập các đội thi và Ban tổ chức. Nội dung của hội thi xoay quanh những câu hỏi về Bác Hồ, truyền thống Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, về biển đảo Việt Nam, mảnh đất và con người Tam Đại và Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Qua đó, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, giúp các em có thêm những hiểu biết mới về Bác Hồ, về đội TNTP và quyền, nghĩa vụ của trẻ em, cũng như trách nhiệm của gia đình xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.
Ngoài những hội thi như vậy, Chi đoàn còn tổ chức ôn tập hè cho các em học sinh từ lớp 1 cho đến lớp 7 với những môn học chính nhằm giúp các em ôn tập những kiến thức đã học, tiếp thu kiến thức mới trước khi bước vào năm học và hạn chế thời gian chơi bời, lêu lổng; giúp các em có điều kiện phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần.
Khó mà nói hết những kết quả đạt được từ những việc làm đầy ý nghĩa này. Qua các hoạt động đó, công tác tập hợp và vận động thanh niên của Chi đoàn Đại An luôn dễ dàng, góp phần quản lý thanh thiếu nhi tại địa phương. Anh Trương Văn Tiên – Bí thư Đoàn xã Tam Đại cho biết: Chi đoàn Đại An là một trong những chi đoàn làm tốt công tác tập hợp thanh niên. Qua đó góp phần đưa phong trào Đoàn tại địa phương ngày càng vững mạnh, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia sinh hoạt Đoàn, trong thời gian đến chúng tôi sẽ nhân rộng những mô hình điển hình mà Chi đoàn Đại An đã thực hiện để các đơn vị khác cùng triển khai, đem lại hiệu quả thiết thực.
Tác giả bài viết: Thanh Sơn – Đoàn xã Tam Đại
Nguồn:tuoitrephuninh.net

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Tam Đại tổ chức Lễ kết nạp dân lực lượng dân quân năm 2021 và sinh hoạt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập lực lượng dân quân tự vệ và 90 năm ngày Thành lập đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Tối ngày 27/3/2021 tại hội trường UBND xã Tam Đại, UBND xã Tam Đại tổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *