Tin mới

Chương trình “Bữa cơm ngày giáp Tết – Ấm lòng tình Mẹ” tại xã Tam Đại

Sáng ngày 4/2/2021, Đoàn xã Tam Đại phối hợp với Hội sinh viên, Liên chi đoàn khoa ngoại ngữ  trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức chương trình “Bữa cơm Ngày giáp Tết – Ấm lòng tình Mẹ” tại nhà riêng của  Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Quyệt, thôn Long Khánh, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh. Các đoàn viên thanh niên đã nấu cơm cúng các Anh hùng liệt sỹ, mời người thân của Mẹ đến cùng dùng bữa. Tham dự bữa cơm tại gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng có các đồng chí Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND,UBND, UBMT, BTV Đoàn xã cùng các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam và hơn 20 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia.

Tại gia đình Mẹ, các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần, trò chuyện cùng mẹ; bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ; đồng thời tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Tại đây, các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã dâng hương tri ân các Anh hùng, liệt sĩ, vệ sinh nhà cửa, tặng quà, tự đi chợ, nấu thức ăn, dùng bữa cơm cùng Mẹ, trong không khí đón xuân ấm cúng, sum vầy. Ngoài ra,  đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Bé. Đây là hoạt động thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ với các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã có nhiều công lao, sự hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tam Đại hiện có 65 Mẹ Việt Nam Anh hùng, nay còn sống 2 Mẹ. Những năm qua, các cấp chính quyền, mặt trận các đoàn thể và các cơ quan, trường học trên địa bàn xã luôn chú trọng công tác chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tam Đại luôn nêu cao ý thức về vai trò và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp chăm lo, phụng dưỡng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng. Vì các Mẹ là biểu tượng của khát vọng hoà bình, của sự cống hiến, hi sinh, đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, là tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng để thế hệ trẻ học tập và noi theo. Ngay từ những ngày đầu năm, Ban Thường vụ Đoàn xã đã xây dựng chương trình phối hợp cùng các đơn vị kết nghĩa thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ cho gia đình các Mẹ và xem đây như là một trong những nội dung trọng tâm trong chương trình công tác năm.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Tam Đại tổ chức Ngày đoàn viên thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *