Đoàn thanh niên phối hợp Trung tâm VH-TT, Trung tâm HTCC xã Tam Đại và Trường tiểu học Thái Phiên tổ chức ngày hội “Văn hóa dân gian” năm 2018.

 Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày Sách Việt Nam (21/4) và các hoạt động kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng niềm Nam (30/4/1975-30/4/2018), Quốc tế lao động 01/5. Nhằm đưa phong trào đọc sách và các trò chơi dân gian sau những giờ học trên lớp trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong học sinh. Tạo môi trường thân thiện, sân chơi lành mạnh, trí tuệ, không khí vui tươi và bổ ích. Qua đó, tăng cường giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, phục hồi các trò chơi dân gian, rèn luyện kỹ năng đọc sách cho học sinh.

Sáng ngày 21/4/2018, Đoàn thanh niên phối hợp Trung tâm VH-TT, Trung tâm HTCC xã Tam Đại và Trường tiểu học Thái Phiên tổ chức ngày hội “Văn hóa dân gian” năm 2018.

ngay hoi van hoa dan gian xa tam dai phu ninh

Tham dự Ngày hội, có đồng chí Phan Ngô Thanh Tài – Cán bộ thường trực Huyện đoàn Phú Ninh, đồng chí Thái Văn Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Tam Đại; lãnh đạo BGH, thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh Trường tiểu học Thái Phiên.

ngay hoi van hoa dan gian xa tam dai phu ninh

ngay hoi van hoa dan gian xa tam dai phu ninh

          Với chủ đề “Tuổi thơ quê hương em”, ngày hội văn hóa dân gian đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi; các em học sinh được hòa mình vào các trò chơi quen thuộc mang đậm dấu ấn văn hóa dân gian. Bằng đôi tay khéo léo, tính sáng tạo, các em học sinh đã tạo ra những sản phẩm về đồ chơi dân gian thật bắt mắt và ý nghĩa như con châu chấu, con tôm, con cá, con sâu, cái chong chóng, đồng hồ, đôi kính, cây súng, cần câu cá,… Ngoài ra các em còn tham gia thi đấu tranh tài với các trò chơi vận động như: thi kéo co, nhảy bao bố, chuyền bong bóng,…. hết sức nhiệt tình, cống hiến cho khán giả cũng như quý thầy cô từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cũng tại ngày hội văn hóa dân gian lần này, Ban tổ chức lồng ghép tổ chức Ngày sách việt Nam với các nội dung như vẽ tranh theo sách, trưng bày sách cho các em học sinh.

ngay hoi van hoa dan gian xa tam dai phu ninhngay hoi van hoa dan gian xa tam dai phu ninhngay hoi van hoa dan gian xa tam dai phu ninhngay hoi van hoa dan gian xa tam dai phu ninh

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao 25 giải nhất, 25 giải nhì cho các lớp từ khối 1 đến khối lớp 5 với các nội dung thi vẽ tranh theo sách, trưng bày sách, làm đồ chơi dân gian, biểu diễn thời trang bằng lá, chuyền bong bóng, ô ăn quan, nhảy bao bố, kéo co và trao giải nhất toàn đoàn cho lớp 2/8, giải nhì toàn đoàn cho lớp 4/3, giải ba toàn đoàn cho lớp 3/4.

ngay hoi van hoa dan gian xa tam dai phu ninh

Có thể nói, ngày hội “Văn hóa dân gian” là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh, tạo cho các em có một sân chơi vui tươi bổ ích, tạo điều kiện giao lưu học tập lẫn nhau và phát huy những năng khiếu, rèn luyện tính nhanh nhẹn hoạt bát thông qua các trò chơi. Bên cạnh đó, còn khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho giáo viên và học sinh trong Nhà trường góp phần nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng, giáo dục nhân cách cho học sinh. Đồng thời, đưa các hoạt động về văn hóa dân gian vào trong nhà trường để giáo dục, phục hồi, bảo tồn và phát huy truyền thống, phong tục, tập quán mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Thanh niên Tam Đại tiếp tục tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi và hướng dẫn cài đặt ứng dụng phần mềm Bluezone cho bà con nhân dân

Thiết thực tổ chức các hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện, phát huy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *