Tam Đại tổ chức tuyên truyền Về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trẻ em vị thành niên, phụ nữ và phòng chống xâm hại tình dục

Sáng ngày 22/06/2019 tại Hội trường UBND xã Tam  Đại. Hội LHPN phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trẻ em vị thành niên, phụ nữ và phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em, tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện với hơn 100 phụ nữ và ĐVTN-HSSV trên địa bàn xã Tam Đại tham dự.
thượng úy Hoàng Thị Lưu an truyền đạt kiến thức cơ bản

Tại buổi tuyên truyền thượng úy Hoàng Thị Lưu An- Chủ tịch Hội phụ nữ phòng Công tác đảng và công tác chính trị, báo cáo viên của hội phụ nữ công an tỉnh hướng dẫn phụ nữ, ĐVTN-HSSV một số kỹ năng chống xâm hại tình dục trẻ em, dạy cho các em hiểu rõ giới tính, các vùng nhạy cảm và không cho người khác chạm vào; tránh xa người lạ mặt; không cho người lạ vào nhà; cách chạy thật nhanh hoặc nhờ người khác giúp đỡ…. Đồng thời hướng dẫn cách nhận diện hành vi bạo lực, tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em, mua bán người; một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, mua bán người xảy ra. Tham gia buổi tuyên truyền các hội viên phụ nữ và ĐVTN-HSSV được cung cấp một số nội dung cơ bản về Pháp Lệnh Dân Số sửa đổi bổ sung; lợi ích chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên thực hiện dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và chương trình sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh, đề án Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.
hn tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em
Qua đó giúp cho hội viên phụ nữ, ĐVTN-HSSV nắm bắt được những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản tiếp tục giáo dục con cháu phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần. Bên cạnh đó, còn giúp cho đoàn niên, thanh thiếu niên tự chủ về tâm lý, tình cảm của bản thân và có suy nghĩ đúng đắn về lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống sau này của đoàn niên, thanh thiếu niên và nâng cao ý thức phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh, phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội; kịp thời ngăn chặn hành vi nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em.

Đoàn xã Tam Đại

About admin

Bài viết liên quan

Hội LHTN xã Tam Đại tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2019)

Nhằm lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *