Tặng sổ tiết kiệm cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tam Đại  

Sáng ngày 2.10.2021 Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội LHPN xã cùng các mạnh thường quân đến thăm và trao sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng cho em Nguyễn Duy Hiệu, học sinh lớp 4.3 trường Tiểu học Thái Phiên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Trung Đàn, xã Tam Đại.

Em Nguyễn Duy Hiệu là con của chị Nguyễn Thị Thuận, sinh năm 1978, bản thân chị mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh vô cùng khó khăn và làm mẹ đơn thân. Nửa tháng 9-2021, bệnh tình trở nặng và chị đã qua đời. Để lại con thơ cho ông bà ngoại đã ngoài 80 tuổi chăm sóc, không có vật dụng gì đáng giá ngoài chiếc giường và bộ bàn ghế cũ kỹ.

Trước hoàn cảnh đó, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Tam Đại đã đứng ra kêu gọi, kết nối sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân và cộng đồng mạng xã hội. Trong 2 tuần, đã quyên góp được số tiền 30 triệu đồng gửi vào cuốn sổ tiết kiệm để hỗ trợ gia đình nuôi em khôn lớn.

Ngoài sổ tiết kiệm, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Thái Phiên đã phát động quyên góp trong phụ huynh trao cho em số tiền 5 triệu đồng. Và được Mạnh thường quân trao số tiền hỗ trợ hằng tháng 300.000 đồng lần 1 và sữa, gạo…

Tại buổi thăm hỏi, Đại diện Đoàn đã chia sẻ với những mất mát, nỗi đau quá lớn mà em đã gánh chịu, động viên em cố gắng giữ gìn sức khỏe, tiếp tục sống tốt, chăm ngoan học giỏi, ổn định cuộc sống, tiếp tục vươn lên trở thành người có ích cho cộng đồng và xã hội.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Đoàn viên thanh niên xã Tam Đại tham gia hỗ trợ công tác  tiêm phòng covid 19

Nhằm góp sức cùng với lực lượng y tế trong công tác tiêm phòng vaccine …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *