Tin mới

Thanh niên Tam Đại tình nguyện sửa chữa nhà ở cho bà con sau bão số 9

Ngay sau cơn bão số 9 vừa tan, Đoàn Thanh niên xã đã tình nguyện ra quân giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau bão, giúp bà con dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa; dọn dẹp cây cối ngã đổ trên các tuyến đường.

Chẳng kể gió mưa, mấy ngày qua, Đoàn viên Thanh niên xã đã nhiệt tình tham gia vào các Đội thanh niên tình nguyện ra quân chặt cây gãy đổ, sửa chữa những nhà bị tốc mái, bể tôn, ngói, lợp lại mái nhà cho bà con Nhân dân trên địa bàn xã và đến thăm hỏi động viên kịp thời.

Điển hình như chi đoàn Dân quân tham gia khai thông đường sá, chặt, cưa cây ngã đổ các tuyến đường; chi đoàn Đại An vận động đoàn viên lợp lại mái nhà cho những hộ dân là đối tượng nghèo, neo đơn…Tiêu biểu như đồng chí Thái Viết Lâm, Đinh Văn Tiên, Trần Thanh Sơn, Nguyễn Thanh Nhiệm, Võ Văn Chiến,…

Thanh niên tình nguyện đã giúp sửa chữa nhà cửa và lợp lại mái nhà cho 5 hộ gia đình có nhà bị hư hỏng nặng. Tuy nhiên, qua đợt mưa bão này nhiều hộ nghèo, neo đơn chưa có điều kiện để sữa chữa lại nhà ở, thời gian đến rất mong nhận được sự quan tâm của các cấp hỗ trợ kinh phí để các hộ có chỗ ở ổn định. Đoàn xã sẽ có kế hoạch phối hợp với Chính quyền, Mặt trận và đoàn thể giúp công, giúp sức cùng bà con sửa chữa, khắc phục những thiệt hại sau bão.

Sự hỗ trợ kịp thời của đoàn Thanh niên tuy nhỏ nhưng phần nào giúp bà con khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống; thể hiện tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng “đâu cần thanh niên có”, làm người dân thấy ấm lòng, vững dạ vì biết rằng bên mình luôn có vòng tay cộng đồng trong những lúc khó khăn nhất.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Đoàn Thanh niên xã Tam Đại phối hợp chi đoàn cơ quan khối đảng huyện Phú Ninh thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Vừa qua, Đoàn Thanh niên xã Tam Đại phối hợp chi đoàn cơ quan khối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *