Thông báo về việc hưởng ứng cuộc thi viết “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thực hiện Thông báo số 180 -TB/TĐTN-BTG ngày 24/4/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam về việc tổ chức cuộc thi viết “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Ban Thường vụ Huyện đoàn đề nghị các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai thực hiện một số nội dung, cụ thể như sau:

  1. Nội dung tác phẩm dự thi

– Viết về tấm gương người thật, việc thật trong thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Khuyến khích những tác phẩm dự thi có tính phát hiện những cá nhân, tập thể có những hành động và việc làm cụ thể trong đời sống hàng ngày.

– Viết về tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp ở huyện Phú Ninh có nhiều thành tích và giải pháp thiết thực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  1. Đối tượng dự thi

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi đang sinh sống, học tập và công tác trên địa bàn huyện và những người quan tâm đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi  huyện Phú Ninh.

  1. Yêu cầu về tác phẩm dự thi

– Cá nhân hoặc nhóm có thể sáng tác và gửi bài dự thi một hoặc nhiều bài dự thi với các hình thức khác nhau trong cùng thời điểm. Người đăng ký dự thi phải là cá nhân hoặc đại diện nhóm.

– Tác phẩm thể hiện bằng văn xuôi tiếng Việt, đánh máy rõ ràng (không được viết tay) trên khổ giấy A4, tối đa không quá 2.000 từ và có gửi kèm từ 01-05 ảnh minh họa.

* Lưu ý: Tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm mới, chưa được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, không có tranh chấp bản quyền. Ban Tổ chức không trả lại sản phẩm tham dự thi và được toàn quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải để phục vụ các hoạt động tuyên truyền.

  1. Thời gian và nơi nhận bài dự thi

* Thời gian:

– Hạn cuối nhận bài dự thi trước ngày 05/8/2017.

* Địa chỉ nhận bài dự thi:

– Bài dự thi của đoàn viên, thanh thiếu nhi gửi về  Văn phòng Huyện đoàn Phú Ninh (khối phố Tam Cẩm, TT Phú Thịnh).

– Bài thi ghi rõ: Họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại và ngoài bìa ghi rõ: Bài thi viết “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

* Lưu ý: Các bài thi sẽ được Văn phòng Huyện đoàn tổng hợp sau đó sẽ tổ chức chấm chọn 10 bài dự thi tiêu biểu, đạt chất lượng gửi về Tỉnh đoàn để tham gia cuộc thi cấp Tỉnh. Tỉnh đoàn sẽ chọn 20 bài thi đạt yêu cầu trong toàn tỉnh để tham gia cuộc thi cấp trung ương.

  1. Cơ cấu giải thưởng

* Cấp Trung ương:

– Giải phong trào dành cho các tập thể tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc triển khai hiệu quả cuộc thi tại cấp cơ sở và bài dự thi cấp Trung ương có chất lượng được Ban tổ chức xét chọn: Gồm Bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức kèm theo tiền thưởng:

+ 01 giải nhất, trị giá:                                  10.000.000đ

+ 01 giải nhì, trị giá:                                      5.000.000đ

– Giải dành cho các bài dự thi viết: Gồm Bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức; bài dự thi được công bố trên Báo Tiền Phong, Báo Thanh Niên, Báo Tuổi Trẻ, Báo Sinh viên Việt Nam… kèm theo tiền thưởng:

+ 01 giải nhất, trị giá:                                   10.000.000đ

(Đặc biệt, tác giả được mời làm đại biểu tham dự phiên chính thức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI).

+ 02 giải nhì, trị giá mỗi giải:                          5.000.000đ

+ 03 giải ba, trị giá mỗi giải:                                    3.000.000đ

+ Một số giải khuyến khích, trị giá mỗi giải:   2.000.000đ

* Cấp tỉnh:

– Giải phong trào dành cho các tập thể huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc triển khai hiệu quả cuộc thi tại cấp cơ sở và bài dự thi có chất lượng được Ban tổ chức xét chọn: Gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Nam kèm theo tiền thưởng:

+ 01 giải nhất, trị giá:                                  1.000.000đ

+ 01 giải nhì, trị giá:                                       500.000đ

– Giải dành cho các bài dự thi viết: Gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Nam kèm theo tiền thưởng; bài dự thi được công bố trên website: tinhdoanqnam.vn và gửi đến các cơ quan báo chí trong tỉnh.

+ 01 giải nhất, trị giá:                                  1.000.000đ

(Đặc biệt, tác giả được mời làm đại biểu tham dự phiên chính thức Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII. Bài viết đạt giải nhất được đăng trên đặc san Đại hội Đoàn toàn tỉnh).

+ 01 giải nhì, trị giá mỗi giải:                         500.000đ

+ 03 giải ba, trị giá mỗi giải:                                   300.000đ

Trên đây là thông báo về việc hưởng ứng cuộc thi viết “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Ban Thường vụ Huyện đoàn đề nghị các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai, tham gia cuộc thi đạt hiệu quả và gửi bài dự thi về Huyện đoàn đúng thời gian quy định./.

 

Nơi nhận: TM. BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ĐOÀN
– Các TCCS Đoàn trực thuộc (t/hiện);

– Lưu VP.

PHÓ BÍ THƯ

 

( Đã ký )

 

Lê Minh Dũng

 

 

TẢI THÔNG BÁO

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Tam Đại tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống dịch covid 19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, được sự thống nhất của BTV …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *