Bài viết “Gương sáng cán bộ đoàn”

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018), Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Tam Đại giới thiệu về gương sáng cán bộ đoàn trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội vững mạnh.

Tôi không nhớ rõ rằng tôi biết chị từ lúc nào nữa, chỉ nhớ từ cái thời nhỏ xíu tôi tham gia sinh hoạt Đội thiếu niên ở nhà sinh hoạt văn hóa thôn Đại An thì chị đã là một đoàn viên ưu tú với tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Theo thời gian thì tôi đã lớn dần và tham gia phong trào Đoàn – Hội của địa phương. Mỗi dịp hè đến, mỗi tuần hai buổi tôi đều sinh hoạt Đoàn – Hội và tham gia hoạt động, phong trào của chi đoàn thôn nhà. Và tôi lại được gặp chị, trông chị lớn hơn, chững chạc hơn nhưng một điều không thể thay đổi được ở trong con người chị mà tôi thấy được, đó chính là sự nhiệt huyết tuổi trẻ của chị Trần Thị Lệ.

Chi đoàn Đại An xã Tam Đại

Tuy chỉ là đảng viên trẻ nhưng ở cái tuổi 28 thì chị cũng đã trải qua rất nhiều năm gắn bó với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại địa phương. Ngoài công việc chính đi làm hằng ngày tại Công ty TNHH YSVINA thuộc khu công nghiệp Trường Xuân, Thành phố Tam Kỳ thì đối với Chi đoàn chị đảm nhiệm vai trò là một Bí thư Đoàn của thôn Đại An. Đã một thời gian dài chị gắn bó với Đoàn – Hội, tuy công việc rất bận rộn nhưng chị luôn dành thời gian phần còn lại cho các hoạt động của Đoàn – Hội – Đội. Để đưa Chi đoàn thôn nhà ngày càng đi lên, chị không ngừng cố gắng, nổ lực cùng với các thành viên trong Ban chấp hành tạo ra những chương trình, nhiều sân chơi bổ ích hay những chuyến dã ngoại, vui chơi cho các bạn đoàn viên, thanh niên và những em đội viên. Bên cạnh đó, mô hình Café – Sách của chi đoàn thôn nhà gây dựng đã rất lâu và ngày càng phát triển, vì thế việc kinh doanh buôn bán café, phục vụ nhân dân cũng cần có người lo toan, tính toán.

Và chị cũng là người đứng ra để đảm nhiệm vai trò là một chủ quán. Những đồng tiền kiếm lời được sau những tháng ngày bán café của chi đoàn, chị cũng lên kế hoạch để tổ chức những buổi thiện nguyện tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách nhân các ngày Lễ, tết và thăm tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng hoặc  tổ chức các hoạt động hành trình về nguồn, các Hội thi, văn nghệ,… Chị còn kêu gọi và vận động các bạn đoàn viên, thanh niên, các em thiếu niên đến quán cafe để có thể tìm đọc sách, đọc truyện, đọc báo thay vì ngồi hàng giờ trên máy vi tính hoặc cầm điện thoại lướt facebook. Chị luôn chủ động tuyên truyền, nhắc nhở những bạn đoàn viên, thanh niên, các em đội viên cùng nhau học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Mỗi lần chi đoàn tham gia những trận đấu giải, hay những lần tham gia các hoạt động do cấp trên tổ chức là những lần tôi thấy chị làm việc cật lực nhất. Hầu như mọi thứ chị đều chuẩn bị và lo lắng từ những việc nhỏ nhất cho đến những việc lớn. Những việc làm của chị đối với phong trào địa phương tôi không chắc là có thể nắm được tất cả nhưng ở chị tôi vẫn tin rằng, chị có một trái tim ấm nồng.

Tôi gọi chị là con người thầm lặng bởi lẽ một điều: Chị luôn âm thầm lắng nghe, hiểu rõ mọi công việc và vấn đề của chi đoàn và giải quyết theo cách nhẹ nhàng và êm đềm. Lúc nào chị cũng lặng lẽ làm việc mà không một lời phàn nàn hay than vãn. Tâm huyết là thế đấy, vì phong trào là thế đấy, chị đã giành phần lớn thời gian cho chi đoàn, cho xã hội mà không quan tâm đến bản thân mình. Có những lúc tôi cũng đã thấy chị khóc, cũng có những lúc tôi thấy chị buồn. Vì những khó khăn chị đang đối mặt, những lần chị cố gắng làm việc nhưng không hiệu quả. Tôi cũng không làm được gì ngoài câu an ủi. Chị chia sẻ với tôi rằng: “Tuổi trẻ mà, phải có nhiệt huyết thì mới là tuổi trẻ, còn làm được thì hãy cố gắng, buồn một xíu rồi cũng qua thôi.” (Chị cười). Tôi cũng chỉ biết cười và cố gắng như chị nói.

Ngoài Bí thư chi đoàn, chị còn là một đảng viên trẻ, trong những lần họp Chi bộ chị đều có mặt đầy đủ, đóng góp ý kiến xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh, nghiêm túc trong việc tự phê bình và phê bình. Bên cạnh đó, chị là một người có uy tín, trách nhiệm với công việc, không ngại khó, ngại khổ, luôn tuyên truyền vận động bà con nhân dân trong thôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó mật thiết với bà con nhân dân trong thôn. Với những đóng góp cho hoạt động xã hội, chị Trần Thị Lệ đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tặng nhiều giấy khen về sự cống hiến cho phong trào thanh niên và cho xã hội. Tôi luôn mong muốn, những bạn đoàn viên thanh niên cũng hãy đem sức trẻ của mình cống hiến cho địa phương, cho xã hội, góp phần cho xã nhà và cho xã hội giàu đẹp và văn mình hơn. Và tất nhiên, chị Trần Thị Lệ là một tấm gương sáng để chúng ta noi theo!

 Tác giả: Minh Thư – Đoàn viên chi đoàn Đại An

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Nữ bí thư chi đoàn tận tụy

(QNO) – Năng động, nhiệt huyết, tận tụy với công việc đó là cảm nhận …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *