Cô giáo Tổng phụ trách trường Tiểu học Thái Phiên – Tam Đại nối nhịp yêu thương giúp học sinh nghèo vượt khó

Trong những năm qua, cô giáo Tổng phụ trách Đội trường TH Thái Phiên đã lan tỏa tình yêu thương và nối nhịp cầu giúp học sinh nghèo vượt khó. Từ những tấm lòng nhân ái với việc làm ý nghĩa của cô giáo, nhiều học trò khó khăn ấy ngày càng nỗ lực học tập, không ngừng cố gắng để những giấc mơ được chắp cánh bay xa.

Là một giáo viên vùng nông thôn nhiều năm qua chứng kiến hoàn cảnh các em học sinh ba, mẹ bị bệnh mất sớm, các em mồ côi còn quá nhỏ, không ai nương tựa, thiếu vắng sự quan tâm, tình yêu thương và nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác. Từ đó, cô cố gắng vận động các nguồn lực, tìm hiểu các quỹ học bỗng tiếp sức đến trường để giúp đỡ các em có điều kiện đến trường.

Vào các dịp lễ, tết cô cùng các tổ chức, mạnh thường quân mua các nhu yếu phẩm như nước mắm, dầu ăn, bánh kẹo, sữa…mang đến tận nhà để động viên, trò chuyện. Vào năm học mới cô cùng các tổ chức Đoàn thể sắm quần áo, sách vỡ, mũ, giày dép tặng cho các em và đặc biệt cô luôn dành sự yêu thương chân thành đến với các em. Năm 2022 cô Ngân đã kết nối Qũy Tony buổi sáng – Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Thị Tuyết Trinh mỗi tháng 2 triệu đồng và em Nguyễn Duy Hiệu, mỗi tháng 1,2 triệu đồng là học sinh mồ côi. Qũy sẽ đồng hành với các em đến hết 18 tuổi.

Cô Ngân trao đổi “Em tình cờ lướt facebook thấy link đăng kí bảo trợ cho các bé có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là mồ côi cả cha lẫn mẹ. Em điền link gởi khi học sinh còn học tại trường mãi đến khi các em ra trường mới nhận được thông tin. Em bám quỹ, bám gia đình để làm toàn bộ hồ sơ và thủ tục. Và bên quỹ nhận đỡ đầu 2 bé lớn của gia đình. Trong một lần có cha mẹ Nuôi của quỹ tới thăm gia đình, khảo sát thực tế, em tranh thủ cơ hội tâm sự hoàn cảnh của em Hiệu và mời xuống thăm nhà. Và cũng bén duyên từ đó, em Hiệu đã được Qũy nhận đỡ đầu hỗ trợ mỗi tháng 1,2 triệu đồng đến năm 18 tuổi”. Nhìn những giọt  nước mắt của người thân các em xúc động vì đã được xã hội bao bọc. Những nụ cười hồn nhiên của các con khi được nhận tiền hằng tháng, được nhận quà khi Quỹ tới thăm làm em cũng vui lây và như vậy mấy đứa con nuôi của em được quan tâm, giúp đỡ, em chỉ mong mấy đứa ngoan, vững tin hơn để tiếp tục con đường học tập của bản thân và vượt qua khó khăn vươn lên cuộc sống”.

Em Nguyễn Duy Hiệu, học sinh lớp 5/3 là một trong những trường hợp đặc biệt khó khăn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhà trường, giáo viên, Đoàn thanh niên, Hội LHPN xã. Không may mắn như bạn bè cùng trang lứa, từ nhỏ, hai mẹ con nương tựa nhau sống, mẹ ốm đau rồi qua đời, bỏ lại em mồ côi giờ sống nương tựa ông bà ngoại đã ngoài 70 tuổi. Em Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Thị Tuyết Trinh thiếu tình thốn tình thương của mẹ, gia đình có 04 anh chị em, cha con đùm bọc nhau, năm 2018 ba bị đau đột ngột qua đời, để lại 04 chị em mồ côi. Chính vì lẻ đó mà cô Ngân luôn trăn trở, dành nhiều tình yêu thương đối với các em. Không chỉ 02 trường hợp trên mà các em có hoàn cảnh khó khăn đều được cô Ngân thăm hỏi, động viên kịp thời, bằng nhiều nguồn khác nhau, những năm qua, cô Ngân đã giúp cho nhiều học sinh được nhận hỗ trợ quần, áo, cặp sách, đồ dùng học tập; kinh phí hỗ trợ hàng tháng để phần nào giúp đỡ các em.

Chị Bùi Thị Ánh Tuyết – Bí thư Đoàn xã Tam Đại chia sẻ: “Đồng chí Huỳnh Thị Ngân không chỉ là một giáo viên tổng phụ trách mà còn là một người cán bộ Đoàn nhiệt huyết với phong trào, trách nhiệm với công tác Đội tại địa phương. Luôn đổi mới cách tổ chức hoạt động Đội để tạo sân chơi cho các em học sinh, đồng thời đồng chí cũng là một biên đạo múa không chuyên nhưng các tiết mục dàn dựng đều đạt giải nhất, nhì cấp huyện tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương. Là một gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.”./.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Tam Đại: Nhiều gương thanh niên tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023

 Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, nhiều thanh niên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *