Trần Quang Huy lớp 4/3 Liên đội Trường TH Thái Phiên – Gương đội viên người tốt  – việc tốt năm 2022

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào Nghìn việc tốt: Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp. Cho đến nay, đã có không ít tấm gương Người tốt việc tốt trên cả nước. Nhiều trong số đó là các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Trần Quang Huy- học sinh lớp 4/3, trường Tiểu học Thái Phiên là một tấm gương sáng về Người tốt, việc tốt đáng được biểu dương.

Em Trần Quang Huy và em Nguyễn Duy Hiệu là đôi bạn thân, ở cùng thôn, cùng lớp, ngồi cùng bàn. Trái ngược với Quang Huy thì Duy Hiệu là cậu học trò có nhiều mất mát, thiệt thòi hơn. Em mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống nương tựa vào ông bà ngoại đã ngoài 80 tuổi nên điều kiện sinh hoạt, học hành em không được như bao bạn cùng trang lứa. Thế nhưng, vẫn có 01 người luôn tâm sự, sẻ chia với Duy Hiệu mọi lúc, mọi nơi. Đó là bạn Quang Huy. Huy luôn giành tất cả sự quan tâm, yêu thương, giúp đỡ Hiệu trong học tập và cuộc sống.

Trong ngày hội Đập heo đất của trường, ngoài con heo của lớp thì Huy tự đập riêng 01 con heo của mình và trao tất cả số tiền mình tiết kiệm cho Hiệu. Hay trong Tết Trung Thu, là Tết Đoàn viên của mỗi gia đình, trẻ em; Quy biết Hiệu thiếu thốn tình cảm. Huy đã động viên, tự dành dụm tiền ăn vặt của mình để mua quà cho Hiệu.

Mẹ của em Trần Quang Huy cho biết thêm “Huy là đứa sống tình cảm, hiểu chuyện, luôn yêu thương giúp đỡ các bạn, không biết từ bao giờ mà Huy dành một tình cảm đặc biệt cho bạn Hiệu, có gì ngon cũng để phần cho Hiệu, Huy chia sẻ với mẹ rằng “Con thấy Hiệu hiền, hơi nhút nhát và không có ba mẹ nên con thương bạn ấy lắm, từ giờ con sẻ tiết kiệm tiền để hằng năm mua quần áo mới, sách vở thêm cho bạn, bạn vui thì con cũng vui”. Trong đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện, tình bạn lại được gắn kết, không chỉ Huy ủng hộ mà Huy cũng đã kêu gọi người thân, bạn bè xung quanh ủng hộ cho Hiệu, góp phần thành công vào đêm diễn.

Có thể thấy rằng, Duy Hiệu thiếu thốn hơi ấm của cha mẹ nhưng bù đắp lại thì Hiệu nhận được rất nhiều tình cảm của mọi người, nhất là Quang Huy. Từ khi có Huy quan tâm Hiệu đã mở lòng hơn, hai bạn cùng nhau đi học, cùng nhau chơi rất thân thiết và trở thành đôi bạn cùng tiến, năm học 2021-2022 Huy và Hiệu là hai bạn có thành tích học tốt xuất sắc là học sinh tiêu biểu của lớp.

Và nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn xã – Hội đồng Đội xã Tam Đại đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng em Trần Quang Huy nhằm động viên khích lệ tinh thần và lan toả hành động đẹp – tình bạn đẹp của em Huy đến với nhiều bạn trong Liên đội.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Gương sáng thanh niên – Nguyễn Văn Vũ tấm gương đi đầu trong các hoạt động đoàn địa phương, sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động phong trào của Đoàn thanh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *