Tam Đại tổ chức Tuyên truyền Ngày Quốc tế trẻ em gái

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, vào tối ngày 04/10/2020, tại nhà Sinh hoạt văn hóa thôn Đại An, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội LHPN xã Tam Đại và Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh tổ chức tuyên truyền Ngày Quốc tế trẻ em gái và chuyên đề can thiệp mất cân bằng giới tính khi sinh
Tại buổi tuyên truyền, chị Bùi Thị Như Ánh – Chuyên viên phòng dân số đã tập trung trao đổi về các vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, những thay đổi tâm, sinh lý xung quanh tuổi mới lớn. Chị Ánh, khẳng định đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ về cơ thể và sinh lý, thay đổi lớn về tâm lý và tình cảm, các em không còn là trẻ con nhưng cũng chưa trở thành người lớn.

Chính vì vậy, vấn đề an toàn sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên là rất cần thiết, an toàn sức khỏe sinh sản hôm nay là tương lai hạnh phúc ngày mai.
Qua gợi ý của báo cáo viên các bạn ĐVTN, HVPN đã mạnh dạn trao đổi về những thắc mắc, băn khoăn về sự biến đổi tâm sinh lý của mình, làm thế nào để phòng tránh được các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản. Thông qua buổi tuyên truyền Ngày Quốc tế trẻ em gái và chuyên đề can thiệp mất cân bằng giới tính khi sinh nhằm đẩy mạnh công tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho chị em trong độ tuổi sinh đẻ có cơ hội học hỏi và nâng cao các kiến thức trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, có thái độ đúng đắn đối với vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân. Đồng thời, thấy được những tác hại việc can thiệp mất cân bằng giới tính khi sinh.

Kiều Diễm – CTV trang tuoitretamdai.net

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Pháp luật về các biện pháp xử lý hành chính đối với người chưa thành niên và việc thực thi các công ước quốc tế mà Việt Nam đã phê chuẩn

Mọi quốc gia trên thế giới đều phải giải quyết vấn đề người chưa thành …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *