Nữ thủ lĩnh thanh niên

TĐKT)- Chị là giáo viên hợp đồng của một trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam nhưng trong nhiều năm qua chị vẫn dành thời gian tham gia công tác đoàn và đã đưa các phong trào đoàn tại địa phương đi vào thực chất và có hiệu quả.
Là bí thư của chi đoàn thanh niên thôn Đại An, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh trong nhiều năm qua chị Đoàn Thị Phú đã có nhiều đóng góp quan trọng trong các hoạt động phong trào của chi đoàn. Chị đã trở thành đầu tàu trong mọi hoạt động của địa phương, đã đề ra nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả được đoàn viên, thanh niên, nhân dân và chính quyền địa phương đánh giá cao.

Đầu tiên phải kể đến là hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong thanh niên. Liên tiếp trong 03 năm 2009, 2010, 2011 chị cùng với Ban chấp hành chi đoàn đã tổ chức 03 hội thi tìm hiểu pháp luật cho đoàn viên, thanh niên trong dịp hè thu hút hàng trăm lượt người dân đến xem và cổ vũ. Các hội thi với hình thức sân khấu hoá, bằng các tình huống pháp luật hấp dẫn đã giúp cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn nắm rõ và thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật. Bên cạnh tổ chức các hội thi cho thanh niên, chị cùng với BCH chi đoàn cũng đã tổ chức các sân chơi bổ ích như Rung chuông vàng cho các em đội viên, tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho các em trong dịp nghỉ hè.
Để tạo một môi trường lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt cũng như tạo nguồn kinh phí hoạt động của chi đoàn, chị đã đưa ra ý tưởng và tổ chức thực hiện xây dựng thư viện cà phê sách. Sau hơn 01 tháng thi công với sự giúp đỡ của nhân dân địa phương ngày 01/01/2011, thư viện cà phê sách chính thức đi vào hoạt động. Từ đó đến nay, thư viện cà phê sách đã hoạt động thường xuyên, đem lại một nguồn kinh phí không nhỏ để chi đoàn hoạt động. Bên cạnh việc phục vụ cà phê thì để thư viện đúng nghĩa là “cà phê sách”, chị đã tự nguyện góp tất cả sách, báo của mình vào cho thư viện và vận động bạn bè cùng đóng góp. Nhờ đó, số đầu sách báo hiện nay của thư viện cà phê sách trên 300 đã đáp ứng được phần nào nhu cầu đọc của thanh niên và nhân dân địa phương.
Ngoài ra, chị còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ như các đêm hội diễn văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân vào dịp tết nguyên đán hàng năm. Chị cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện làm đường bê tông giao thông nông thôn, 07 lần hiến máu tình nguyện, tham gia tổ an ninh trật tự…
Những việc làm của chị đã đóng góp không nhỏ vào việc tuyên truyền giáo dục pháp luật trong thanh niên và nhân dân, tạo nhiều sân chơi mới bổ ích thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt. Để ghi nhận những đóng góp đó, chính quyền xã Tam Đại đã nhiều lần tặng giấy khen khen thưởng chị và trong năm 2011 chị đã vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam tặng giấy khen.
Nguyễn Quốc Sử
Nguồn:thiduakhenthuongvn.org.vn

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About kesitinh355

Bài viết liên quan

Anh Trương Văn Tiên – Người thủ lĩnh thanh niên nhiệt huyết với phong trào

Clip dự thi phóng sự ngắn, video, clip ảnh  về gương tuổi trẻ huyện Phú …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *