Chồng ga-lăng

Chồng ga-lăng

TTC – Vô tình vợ nhìn thấy chồng cong lưng dắt giùm chiếc xe máy của một nữ đồng nghiệp bị thủng lốp đi vá. Vậy mà hôm vừa rồi, vợ bảo chồng: “Xe máy của em hỏng rồi, không biết mai lấy gì mà đi làm đây?”. Vợ cứ tưởng là chồng sẽ tỏ ra quan tâm và nói: “Để mai anh chở em đi làm nhé?”.

Thế nhưng chồng lại bảo: “Công ty của anh và em ngược đường nhau, mai em tự đón xe ôm mà đi, chiều em xin phép về sớm mà đem xe đi sửa, cũng là dịp để em tập thể dục giảm béo”. Vợ chưng hửng, cảm thấy chồng chẳng ga-lăng chút nào. Ít nhất thì chồng cũng tự nguyện về sớm mà đem xe của vợ đi sửa chứ! lại còn bảo vợ đón xe ôm mà đi.

Chồng kể, nhân ngày 8-3 chồng phải đấu tranh quyết liệt với công đoàn để các chị em công ty chồng được đi du lịch một chuyến. Vậy nhưng khi vợ bảo chồng: “Em muốn đi du lịch”. Vợ cứ tưởng chồng sẽ tỏ ra quan tâm và nói: Em muốn đi đâu cơ? Nào, vợ chồng mình cùng lên kế hoạch nhé. Dù là chồng nói nịnh vài câu cho vợ mát lòng cũng được. Thế nhưng chồng lại bảo: “Bỏ ra một núi tiền để đi hành xác à, ở nhà nghỉ ngơi có phải tốt cho sức khỏe hơn không?” Vợ nghe mà xót xa trong lòng, cảm thấy chồng chẳng ga-lăng.

Chồng cứ xuýt xoa khi kể với vợ về cô bạn thân: “Không biết A có bệnh gì không mà dạo này thấy A ốm nhom, xanh xao trông đến là tội…”. Vậy nhưng khi vợ bảo chồng: “Tóc em dạo này rụng nhiều quá, không biết có bị bệnh gì không?”. Vợ cứ đinh ninh là chồng sẽ nói: Để mai anh chở em đi khám bác sĩ nhé. Nhưng chồng lại bảo: “Thế đấy, bây giờ mới biết tóc em rụng lung tung khắp nơi, trong nhà chỗ nào cũng thấy tóc em, dơ ơi là dơ”. Vợ thấy đau nhói trong lòng, chồng thật là chẳng ga-lăng.

Vợ bảo chồng: “Em mới từ hiệu làm tóc về, ai cũng bảo em làm kiểu tóc này đẹp và trẻ đến vài tuổi đấy”. Cứ tưởng chồng sẽ ngắm nhìn vợ đắm đuối đầy xúc động. Ai dè chồng lại lạnh lùng phán: “Em lớn tuổi rồi không nên nhuộm tóc màu vàng người ta cười cho. Nhìn đầu tóc của em không khác gì một đống rơm khô, xấu quá, cứ để tóc dài như trước đây rồi vấn lên, thế có đẹp hơn không”. Vợ tức đến trào nước mắt, già gì mà già, vợ vẫn còn chưa đến tuổi 40 kia mà, đúng là chồng chẳng ga-lăng. Vậy nhưng sáng hôm sau khi chồng dắt xe đi làm gặp ngay cô bạn thân của vợ đến đón vợ đi làm. Cô bạn cũng cùng tuổi với vợ, cũng cùng vợ đi làm kiểu tóc như nhau thì được chồng khen lấy khen để.

Vợ bảo chồng: “Em thích được đi ăn nhà hàng mới khai trương kia”. Mới đầu vợ cứ tưởng là chồng sẽ nói: “Thế thì ngày mai chúng mình cùng đi ăn nhé!”. Thế nhưng chồng lại bảo: “Suốt ngày chỉ được cái tâm hồn ăn uống, sao em chẳng nghĩ xem hồi này mình có béo lên không”. Vợ cười méo xẹo, chồng làm như vợ tham ăn không bằng, vợ cảm thấy chồng chẳng ga-lăng. Vậy nhưng vô tình vào ngày hôm sau, vợ lại nhìn thấy chồng cùng các nữ đồng nghiệp cụng ly “dô dô 100%” trong nhà hàng đó.

Cái bóng đèn nhà mình cháy đã hơn một tuần nay và vợ đã nhắc chồng thay không biết bao nhiêu lần nhưng lần nào chồng cũng cứ ậm ừ hoài chưa chịu thay. Vậy nhưng cô sinh viên thuê nhà gần nhà mình mới mua một cái bóng đèn chưa kịp nhờ thay thì chồng đã hăng hái chạy ngay qua làm thợ điện ngay.

Nói túm lại,  chồng là một người đàn ông rất ga-lăng với tất cả phụ nữ chỉ trừ có mỗi vợ mình. Chồng cứ xuýt xoa khi thấy cô hàng xóm tự bê chậu hoa và cứ nhất quyết đòi sang bê giúp nhưng lại thản nhiên để mặc vợ loay hoay dắt chiếc xe tay ga hơn 100kg lên cái dốc hơi đứng của nhà mình. Vợ nói lẫy chồng: “Em thật mừng là đã lấy anh, anh đúng là người chồng tốt biết ga-lăng vợ”. Cứ tưởng chồng sẽ tự hiểu ra, ai dè chồng còn vui vẻ, hãnh diện đáp: “Em mà khen anh có mà khen suốt ngày cũng không hết. Ở cơ quan anh, anh được bầu chọn là người đàn ông tâm lý và ga-lăng nhất đấy”.

THU HIỀN (Đà Nẵng)

Nguồn tin: chuyentrang.tuoitre.vn

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

PHóng sự tuyên truyền pháp luật tại chi đoàn Đại An

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=iO9WFmP41EU]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *