Năm năm thực hiện Nghị quyết 25 của BCHTW và Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy về công tác thanh niên: Điểm sáng Tam Đại

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy Quảng Nam về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong tình hình mới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Đại đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.
Điểm nhấn trong các hoạt động đoàn ở Tam Đại là công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Từ năm 2008 đến nay, Đoàn xã đã phối hợp với Ban Tư pháp và Ban công an xã tổ chức nhiều hội thi tuyên truyền, phổ biến pháp luật được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Nhiều cách làm hay đã được Chi đoàn thôn Đại An thực hiện để tuyên truyền, phổ biến pháp luật như: Chương trình “Phát thanh thanh niên”, Hội thi “Thanh niên với pháp luật” với hình thức sân khấu hóa được tổ chức hằng năm. Qua đó, đã chuyển tải được nhiều văn bản pháp luật có nội dung gần gũi với đời sống hằng ngày của người dân như: Luật Thanh niên, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Luật Giao thông đường bộ …Từ thành công của Chi đoàn Đại An, các chi đoàn khác đã mạnh dạn làm theo và đạt kết quả tương tự như Chi đoàn thôn Long Sơn, Chi đoàn thôn Phước Thượng tổ chức hội thi “Thanh niên với môi trường xanh”, Chi đoàn thôn Đại Hanh tổ chức Hội thi “Thanh niên với công tác bảo vệ rừng”…Riêng Chi đoàn thôn Đại An đã thành lập Câu lạc bộ thanh niên tìm hiểu pháp luật và duy trì hoạt động thường xuyên.

Đoàn viên thanh niên xã Tam Đại tổ chức tình nguyện xây dựng Nhà sinh hoạt văn hóa thôn Đông Tây. (Ảnh T.Sơn)

Cùng với đó, thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Tam Đại học tập và làm theo lời Bác”, nhiều chi đoàn đã có nhiều cách làm hay, đã thu hút và tập hợp được nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia; nổi bật như phong trào ôn tập văn hóa hè được tổ chức ở 6/6 chi đoàn thôn, theo đó, từ năm 2008 đến nay đã có gần một ngàn học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 tham gia học tập. Từ các phong trào xuất hiện nhiều đoàn viên, học sinh tích cực và được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Bên cạnh đó, phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng được nhiều chi đoàn và đoàn viên tích cực hưởng ứng. Trong thời gian qua, đoàn viên Tam Đại đã góp gần 2.000 ngày công tham gia làm bê tông nông thôn, chung tay xây dựng nông thôn mới, hằng năm đều tổ chức dọn vệ sinh nhà lưu niệm mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Điểm và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa khác. Đã hiến hơn 80 đơn vị máu và xuất hiện nhiều gương mặt tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện như Nguyễn Đại Nghiệp, Trần Xuân Khánh, Nguyễn Văn Nguyên (Chi đoàn Dân quân cơ động), Đinh Văn Tiên, Trương Văn Tiên (Chi đoàn thôn Đại An) với thành tích trên 5 lần hiến máu…

Anh Hồ Ngọc Dương – Bí thư Đoàn xã Tam Đại cho biết: “Có được những thành quả trên phải kể đến sự quan tâm lãnh chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, sự tạo điều kiện về mọi mặt của chính quyền và sự phối hợp đồng bộ của các ban ngành, đoàn thể ở Tam Đại và sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên thanh niên. Sự quan tâm đúng mức đó đã làm cho phong trào thanh niên ở Tam Đại phát triển mạnh mẽ, vững chắc xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng”.

Thanh Sơn

Nguồn: tinhuyquangnam.vn

 

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Đánh ghen quá đà, coi chừng đi tù!

(trangtinphapluat.com)- Ngày 8-5, sau khi điều tra, xác minh, Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *