Nhiệt huyết với phong trào

Đổi mới hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật là việc làm được Chi đoàn thôn Đại An, xã Tam Đại (Phú Ninh) áp dụng và đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.

alt
Tổ chức hội  thi đoàn viên – thanh niên với pháp luật.                       Ảnh: T.SƠN

Thành công đầu tiên của Chi đoàn Đại An trong công tác phổ biến pháp luật là “Chương trình phát thanh thanh niên” được phát vào sáng Chủ nhật hằng tuần với nhiều nội dung như bản tin, tuyên truyền Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, và chủ yếu là tuyên truyền pháp luật. Từ năm 2009 đến nay chương trình đã tuyên truyền phổ biến nhiều văn bản luật có nội dung gần gũi với đoàn viên – thanh niên, nhân dân lao động như Luật Thanh niên, Luật Dân sự, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Giao thông đường bộ… Bên cạnh đó, chương trình còn có mục văn bản, chính sách mới, cập nhật những chính sách mới nhất liên quan đến quyền lợi của nông dân, thanh niên… Hai năm qua, chi đoàn đã tổ chức Hội thi “Thanh niên với pháp luật” bằng hình thức sân khấu hóa qua các tiểu phẩm có những tình huống pháp luật sát với thực tế sinh hoạt đời thường thu hút đông đảo nhân dân tham dự. Tháng 11.2010, chi đoàn cũng đã thành lập Câu lạc bộ “À ra thế – Chi đoàn Đại An” để tham gia chương trình giải đáp pháp luật trên báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh, tạo thêm một kênh tuyên truyền pháp luật.

Hưởng ứng Năm Thanh niên 2011, đầu tuần qua, chi đoàn khai trương “Thư viện sách – cà phê” với nhiều đầu sách hay về lứa tuổi thanh niên, cùng các ấn phẩm liên quan đến pháp luật, báo, tạp chí… Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực từng bước nâng cao văn hóa đọc, đồng thời là sân chơi bổ ích, nơi giao lưu học hỏi của đoàn viên – thanh niên trong thôn. Chủ tịch UBND xã Tam Đại nói: “Chi đoàn Đại An là một trong những chi đoàn tiêu biểu trên địa bàn xã, luôn đi đầu trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật với những cách làm hay cần được phát huy và nhân rộng”. “Trong những năm qua, Chi đoàn Đại An luôn là chi đoàn mạnh của xã với đội ngũ ban chấp hành trẻ, có trình độ và nhiều kinh nghiệm hoạt động đoàn, tâm huyết với phong trào”, Bí thư Đoàn xã Tam Đại – anh Hồ Ngọc Dương cho biết thêm.

Từ những việc làm thiết thực trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật mà Chi đoàn Đại An triển khai trong thời gian qua, tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật chấm dứt hẳn. Chúng tôi rời Đại An khi chương trình phát thanh thanh niên bắt đầu: “Đây là chương trình phát thanh thanh niên của Chi đoàn Đại An”, kèm theo đó là nhạc hiệu với bài hát “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” ngân vang.

THANH SƠN

Nguồn:baoquangnam.com.vn

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About kesitinh355

Bài viết liên quan

Bài viết “Gương sáng cán bộ đoàn”

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *