Tuổi trẻ Tam Đại với năm thanh niên 2011

Năm 2011 được Đảng và Nhà nước chọn là “Năm Thanh niên”, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Đoàn xã Tam Đại đã triển khai đến các chi đoàn trực thuộc nhiệm vụ trọng tâm nhằm mục đích tạo không khí thi đua sôi nổi, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên.
Lúc sinh thời Bác Hồ đã nói “Thanh niên là rường cột nước nhà” và Người căn dặn: “…Trong mọi việc, thanh niên phải làm đầu tàu, xung phong gương mẫu. Thanh niên hăng hái là tốt nhưng chớ xa rời quần chúng, xa rời thì không làm được đầu tàu – đầu tàu rời toa là vô dụng…”. Nhớ lời của Bác, tuổi trẻ Phú Ninh nói chung và tuổi trẻ Tam Đại nói riêng đã có nhiều hoạt động thiết thực như tham gia tình nguyện làm đường bê-tông nông thôn dẫn vào nhà lưu niệm mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Điểm tại thôn Long Sơn (Tam Đại, Phú Ninh) với gần 100 đoàn viên của đơn vị Tam Đại tham gia, qua đó giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của đoàn viên, thanh niên đối với người mẹ đã có nhiều hy sinh, cống hiến vì độc lập của dân tộc, ngoài ra đoàn viên thanh niên còn tích cực tham gia giúp dân làm đường bê-tông nông thôn tại xã và các đợt tình nguyện theo kế hoạch của huyện đoàn Phú Ninh, đặc biệt các chi đoàn ở Tam Đại đã triển khai nội dung dạy hè cho các em học sinh, với phương châm “nghỉ hè chứ không nghỉ học”, các chi đoàn đã phân công các anh chị là sinh viên theo học tại các trường cao đẳng, đại học về quê nghỉ hè để ôn tập và hệ thống kiến thức lại cho các em, làm tốt công tác này phỉa kể đến các chi đoàn như Đại An, Phước Thượng. Theo kế hoạch ngày 14/8/2011 đoàn xã sẽ tổ chức cắm trại bay đưa đoàn viên, thanh niên về với những “địa chỉ đỏ” trong chiến tranh trên địa bàn xã để ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân Tam Đại trong chiến tranh giành độc lập.

Theo anh Hồ Ngọc Dương – Bí thư Đoàn xã Tam Đại, tính đến nay đã có 05/6 chi đoàn ở các thôn tổ chức hội thi tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường, về Luật Hôn nhân gia đình, Luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em… và hội diễn văn nghệ, thể dục thể thao cho đoàn viên, thanh niên. Dự kiến ngày 27/8/2011 chi đoàn Đại Hanh sẽ tổ chức hội thi Thanh niên với Bảo vệ và phát triển rừng. Như vậy, 100% chi đoàn ở các thôn trên địa bàn xã đã tổ chức các hoạt động để tạo phong trào nhằm quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.
Phạm Thái Hùng_Hội người mù Quảng Nam
Nguồn: quangnam.gov.vn

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About sonphuninh

Bài viết liên quan

Đoàn xã Tam Đại phối hợp thăm khám, tặng quà cho gia đình Thương binh liệt sỹ

Từ ngày 21 đến 24/7/2020, Đoàn xã Tam Đại phối hợp với Trạm y tế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *