Tin mới

Về thôn Rung chuông vàng

Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt, nhằm thu hút ngày càng nhiều hơn đoàn viên thanh niên và các em đội viên tham gia các hoạt động hè. Đó là việc làm mà Chi đoàn Đại An (Tam Đại, Phú Ninh) luôn hướng đến và đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Cứ tháng 7 hằng năm Chi đoàn Đại An lại tổ chức hội thi thanh niên với pháp luật cho đối tượng đoàn viên thanh niên. Tuy nhiên điều mà các anh luôn trăn trở đó là chưa tìm được sân chơi cho các em thiếu thi. Chính vì vậy Hội thi Rung chuông vàng lần thứ nhất ra đời trên ý tưởng của anh Nguyễn Quốc Sử – Phó Bí thư chi đoàn, anh Sử cho biết: nhằm tạo cho các em một sân chơi thú vị trong kỳ nghỉ hè, cũng là dịp để các em tích lũy thêm những kiến thức mới, bổ ích trước khi bước vào năm học.

Chỉ là chơi thôi nhưng công tác chuẩn bị mất gần hai tháng từ việc biên soạn bộ câu hỏi, cách thức tổ chức các phần thi, xây dựng trình chiếu cho sinh động hấp dẫn phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, đến việc thành lập các đội thi và Ban tổ chức cũng là một vấn đề. Hội thi xoay quanh những câu hỏi về Bác Hồ, truyền thống Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tối ngày 17/7 hội thi diễn ra đúng như dự định và đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan tràn ngập tiếng cười.

Đây là lần đầu tiên tổ chức nên Hội thi Rung chuông vàng ở thôn có những tình huống có một không hai, đem lại nhiều niềm vui cho khán giả. 30 thí sinh đến từ Chi đoàn Đại An đều kiêm diễn viên trong chương trình văn nghệ chào mừng. Có nhiều thí sinh mặc dù đã chuẩn bị tâm lý khá kỹ nhưng khi trả lời đúng vẫn tưởng mình bị sai và bỏ chạy mất khiến ban tổ chức phải tốn công tìm lại. Dù chỉ là sân chơi thiếu nhi cấp thôn nhưng đã thu hút được hơn 200 người đến xem và cổ vũ, hầu hết là người thân của thí sinh dự thi. Chị Nhơn mẹ của thí sinh Đạo đã xuất sắc trả lời phần câu hỏi đuổi hình bắt chữ dành cho khán giả cho biết: tôi đến đây để cổ vũ cho con trai tôi, con tôi ở đội Sơn ca.

Qua hơn 2 giờ đồng hồ tranh tài, vượt qua 29 bạn cùng chơi và 30 câu hỏi, thí sinh Lê Đình Thao đội Vành khuyên đã xuất sắc rung chuông vàng trong niềm phấn khởi. Em nói: qua hội thi này em có thêm những hiểu biết mới về Bác Hồ, về đội TNTP và quyền, nghĩa vụ của trẻ em, cũng như trách nhiệm của gia đình xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Bây giờ em đã hết hồi hộp, vô cùng vui sướng và tự hào về những câu trả lời mình đã viết.

Ngoài những hội thi như vậy, chi đoàn còn tổ chức ôn tập hè cho các em học sinh từ lớp 1 cho đến lớp 7 với những môn học chính nhằm giúp các em ôn tập những kiến thức đã học, tiếp thu kiến thức mới trước khi bước vào năm học và hạn chế thời gian chơi bời, lêu lổng. Qua các hoạt động trên, công tác tập hợp và vận động thanh niên của Chi đoàn Đại An luôn dễ dàng, góp phần quản lý thanh thiếu nhi, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật ở độ tuổi này. Anh Hồ Ngọc Dương – Bí thư Đoàn xã Tam Đại cho biết: Chi đoàn Đại An là một trong những chi đoàn làm tốt công tác tập hợp thanh niên trên địa bàn xã. Qua đó góp phần cụ thể hóa Nghị quyết 25/NQ-TW của Ban chấp hành trung ương khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Hội thi thành công nhiều hơn so với dự kiến ban đầu. Những ánh mắt long lanh của trẻ thơ đã xua tan bao mệt mỏi của Ban tổ chức. Những cái bắt tay thật chặt. Ai cũng mỉm cười. Họ biết các em sẽ chờ đợi ở hội thi năm sau.

Thanh Sơn

Nguồn:quangnam.gov.vn

 

 

 

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About kesitinh355

Bài viết liên quan

Đoàn Thanh niên xã Tam Đại tặng công trình thanh niên “lốp xe thông điệp” và tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tại Trường TH Thái Phiên

Nhân kỷ niệm 65 năm phong trào kế hoạch nhỏ. Sáng ngày 2/7/2023 tại cơ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *