Home / Sự tích cổ tích / Vì sao nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út

Vì sao nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út

Thỉnh thoảng bạn sẽ nghe được trẻ con vẫn thường thắc mắc “Tại sao nhẫn của bố mẹ lại đeo ở ngón áp út?”. Có không ít người đã lặng người không biết giải thích sao cho con cái, vì người lớn đôi khi lại bỏ qua những thói quen gần như đã thành chuẩn mực này, áp dụng chúng cho ngày cưới của mình mà quên mất thắc mắc nguồn gốc vì sao?

Có một cách lý giải khá hay, dễ thương và hợp lý trong lịch sử người Trung Quốc: theo họ, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là bạn, ngón áp út là bạn đời, và ngón út tượng trưng cho con cái.

Vì nếu để hai bàn tay đối diện, gập ngón giữa lại và áp sát vào nhau rồi cho hai bàn tay mở ra nhưng các ngón còn lại chồng vào nhau ở đầu ngón út. Bạn sẽ thấy các ngón cái, trỏ, út, để dễ dàng tách ra, chỉ duy có ngón áp út là không thể tách rời. Đó là bởi cha mẹ bạn không thể sống suốt đời cùng bạn, anh em rồi cũng sẽ có gia đình riêng, cuối cùng con cái tới khi trưởng thành cũng tự lập phương xa. Còn người đi cùng với bạn đến suốt cuộc đời này, được gọi là người bạn đời đúng nghĩa, thì dù cho cả thế giới này không còn bên bạn và cuộc sống của hai người có trải qua bao thăng trầm khốn khó thì hai bạn vẫn có nhau.

Đó chính là lý do tại sao người ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

MarryVn

Nguồn:saga.vn

About admin

Bài viết liên quan

Bài toán sư tử và linh dương sang sông trong đám cháy rừng

Bài toán sư tử và linh dương sang sông trong đám cháy rừng. Ba con …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *