Chi đoàn Đại An xây dựng mô hình “Trồng hoa thay thế cỏ dại” và hoàn thành công trình thanh niên chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 của Đoàn xã Tam Đại, chi đoàn Đại An đã đăng ký công trình thanh niên chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Đầu tháng 02/2020 chi đoàn đã vận động Đoàn viên Thanh niên và Nhân dân phát quang bờ kênh chính Bắc Phú Ninh, đoạn từ nhà ông Lê Đình Thinh đến nhà ông Phan Văn Dương dài hơn 100m, dọn vệ sinh sạch sẽ và trồng hoa thay cỏ dại góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, phát huy tinh thần tuổi trẻ góp sức cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng Nông thôn mới, Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Sáng ngày 14/03, Chi đoàn đã vận động Đoàn viên thanh niên ra quân làm cỏ, chăm sóc và trồng thêm 30m  hoàn thành tuyến đường hoa tại bờ kênh chính Bắc Phú Ninh. Các loại hoa được ĐVTN  trồng là chiều Tím, Hoa Sam, hoa 10 giờ, hoa xương rồng và một số loại hoa khác; đây là những loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở đẹp quanh năm, phù hợp với cảnh quan dọc bờ kênh. Sau khi hoa nở đẹp, người dân đã chủ động liên hệ với các hộ để xin giống về trồng ở đoạn đường, trước ngõ nhà mình. Phong trào thực sự lan tỏa đến từng thôn xóm và các hộ dân, vì vậy cảnh quan môi trường thay đổi đáng kể, đặc biệt, ý thức bảo vệ môi trường của người dân theo đó cũng được nâng lên.

Cũng trong dịp này, chi đoàn đã tổ chức bữa cơm đoàn viên tại nhà em Nguyễn Thị Nhật Lưu, là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt và tham gia nhiệt tình công tác Đoàn tại địa phương.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Chi đoàn Đại An tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 26/3 và gặp mặt cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ

Tối ngày 26/3/2021 Chi đoàn Đại aN tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 90 năm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *