Đoàn thanh niên Tam Đại cắt tóc miễn phí, tặng quà cho các trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già- việc làm nhỏ, ý nghĩa yêu thương

Xuất phát từ ý tưởng đầy tình nhân văn và tình yêu thương con người, Đoàn xã Tam Đại đã kết nối một số anh chị em là thợ cắt tóc trên địa bàn xã tham gia tình nguyện cắt tóc tại nhà cho những cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật không có điều kiện đi lại. Việc làm dù nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ mọi người.

Chia sẻ về ý tưởng này, Chị Tuyết – Bí thư Đoàn xã cho biết: “ Thường thì chúng ta sẽ thấy chương trình này tại các trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật hoặc các chuyến tình nguyện vùng cao. Tuy nhiên, khi sinh sống ở quê, tôi luôn có sự đồng cảm với những người hoàn cảnh còn khó khăn, nhất là các cụ già khó khăn trong việc đi lại hay trẻ em mồ côi, khuyết tật… Thế nên, tôi nghĩ mình có thể kết nối các anh, chị, em làm nghề cắt tóc tại xã vì phần lớn họ là đoàn viên thanh niên và cũng là những bạn có tấm lòng thiện nguyện mong muốn chung tay để làm những việc ý nghĩa và điều đó giúp cho tất cả chúng ta sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Em Huỳnh Thị Ly, thôn Đại An, bị khuyết tật bẩm sinh vui mừng phấn khích “Em cảm ơn các chị đã đến tận nhà để cắt tóc, cột tóc thật đẹp cho em, lại không lấy tiền nữa, bữa sau các chị đến cắt cho ba với mẹ em nữa nhé”. Em Ly là một đứa trẻ không may mắn khi từ nhỏ em bị tật bẩm sinh không đi lại được và gia đình lại càng khó khăn khi cả ba em cũng vậy và mẹ em bị khuyết tật gù lưng. Hay trường hợp em Đinh Thị Xuân bị tâm thần sinh con nhờ ba mẹ chăm sóc, con của Xuân trước giờ ông ngoại hớt thôi, vì không có điều kiện đi tiệm để hớt. Dịp này Đoàn xã – Hội LHTN xã đã tặng quà cho các em.

Theo kế hoạch từ ý tưởng này sẽ trở thành mô hình và duy trì đều đặn hằng tháng, các anh chị là tình nguyện viên rất hưởng ứng và phối hợp để thực hiện. Việc làm của các anh chị tình nguyện viên là một nghĩa cử đầy tính nhân văn, qua đó, truyền đi thông điệp sống tích cực, sống có ích vì cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Đoàn thanh niên xã phối hợp tổ chức ngày hội “ Sách- sắc màu văn hoá dân gian và Chợ giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2023

 Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích các em học …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *