Liên đội Trường Tiểu học Thái Phiên tổ chức lễ chào cờ đầu tuần tại phòng học các lớp và phát động phong trào “Nuôi heo đất” và “Chiếc áo mùa xuân tình bạn”

Để thực hiện tốt quy định 5K của Bộ y tế để phòng và chống dịch Covid 19, Liên đội TH Thái Phiên đã tổ chức lễ chào cờ đầu tuần tại phòng học các lớp. Về dự với buổi chào cờ có các thầy cô giáo là GVPT, GV TPT và BGH nhà trường. Liên đội cũng đã phát động phong trào “Nuôi heo đất” và “Chiếc áo mùa xuân tình bạn”, được đông đảo các em học sinh và giáo viên trong toàn trường hưởng ứng. Đây là năm thứ 9 liên tiếp Liên đội duy trì và thực hiện tốt  phong trào này. Phong trào là mô hình không chỉ mang ý nghĩa giáo dục về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà còn giáo dục học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.

Sau khi phát động, mỗi chi đội, lớp nhi đồng được cấp một chú Heo đất và kêu gọi các đội viên, nhi đồng tham gia với tinh thần tự nguyện. Các chi đội, lớp nhi đồng có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc Heo đất của lớp mình. Thức ăn cho Heo là số tiền các em gom được và cho heo “ăn tiền” hàng tuần trong giờ sinh hoạt lớp đầu giờ, giữa giờ,… Đến cuối học kỳ I, toàn bộ số tiền Nuôi heo đất sẽ dùng vào việc tổ trao quà Chiếc áo mùa xuân tình bạn trong dịp Tết Nguyên Đán,… giúp được nhiều bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được đến trường; những món quà hết sức ý nghĩa, vừa có giá trị vật chất, vừa có giá trị tinh thần, giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn xua tan những nỗi lo âu, vững bước trên con đường học tập.

Liên đội Trường Tiểu học Thái Phiên

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Đoàn xã Tam Đại hỗ trợ chi đoàn thôn Long Khánh xây dựng tuyến cờ chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 10/04/2022, Chi đoàn thôn Long Khánh đã tổ chức ra quân xây dựng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *