Đoàn Thanh niên xã phối hợp với UBND xã Tam Đại tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”

Nhằm hưởng ứng các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Qua đó, đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em đến các thành viên gia đình, những người trực tiếp làm công tác trẻ em; cũng như giáo dục, phổ kiến cho trẻ em kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại đến bản thân. Đoàn Thanh niên xã phối hợp với UBND xã Tam Đại tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” năm 2017 cho các em đội viên về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.

Đoàn Thanh niên xã phối hợp với UBND xã Tam Đại tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”Đoàn Thanh niên xã phối hợp với UBND xã Tam Đại tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”

      Với 30 câu hỏi kiến thức tập trung vào nội dung: Luật trẻ em 2016, Công ước quốc tế về quyền trẻ em xoay quanh 04 nhóm quyền của trẻ em đó là: Quyền được sống còn, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ, quyền được tham gia. Một số nội dung của Bộ luật Dân sự 2015, Luật Hôn nhân và gia đình 2014 liên quan đến quyền trẻ em; lịch sử địa phương, kiến thức về Đoàn –         Đội…Và xen kẽ giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em đội viên đến từ các chi đoàn biểu diễn.
Hội thi lần này được chuẩn bị khá chu đáo của Ban tổ chức cũng như các em thí sinh. Đặc biệt là sự quan tâm rất lớn của đông đảo phụ huynh học sinh. Hội thi được đánh giá là thành công về nhiều mặt: số lượng thí sinh tham gia nhiều, độ khó của các câu hỏi cao hơn; số lượng thí sinh vượt qua câu hỏi khó nhiều. Các em đã chiến thắng về sự vất vả, thiếu thốn trong điều kiện tập luyện để hoàn thành những nội dung mà Ban tổ chức đã đề ra và hơn hết là các em đã tự chiến thắng bản thân mình.

Hình ảnh tại hội thi

      Có thể nói Hội thi rung chuông vàng là sân chơi trí tuệ và thiết thực cho các em; là động lực để các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và mãi là một kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương góp phần cùng địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại đến trẻ em./.
Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Tam Đại tổ chức lễ phát động chiến dịch tình nguyện hè và hưởng ứng tháng hành động về trẻ em năm 2022

Sáng ngày 11/6/2022 Đoàn Thanh niên phối hợp Hội LHTN xã Tam Đại tổ chức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *