Nữ cán bộ, đoàn viên thanh niên Tam Đại hưởng ứng tuần lễ áo dài

Áo dài Việt Nam không chỉ đơn thuần là một loại trang phục dân tộc mà còn chứa đựng một bề dầy lịch sử, truyền thống văn hóa, những quan niệm thẩm mỹ, ý thức và tinh thần dân tộc của người Việt Nam.

Trải qua bao đổi thay của xã hội và thời đại, chiếc áo dài vẫn luôn là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam.

Trong tà áo dài, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam như đẹp hơn, tự nhiên, mềm mại và thanh thoát hơn.

Nhằm tôn vinh, phát huy giá trị của áo dài, thiết thực kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2022), tuổi trẻ Tam Đại đã hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động,  với không khí hào hứng, phấn khởi; vui tươi; mặc áo dài, đặc biệt là áo dài Đoàn khi đến cơ quan làm việc, vừa mang vẻ đẹp rất riêng không thể trộn lẫn.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm khẳng định, tôn vinh giá trị áo dài Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bảo vệ, giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong đoàn viên, thanh niên, vừa tuyền truyền sâu rộng, sáng tạo tới ĐVTN ý thức về cảm tình Đoàn, trách nhiệm với quê hương, đất nước.

Ngày nay trong muôn vàn sự cách tân về trang phục thì chiếc áo dài Việt Nam vẫn còn nguyên giá trị về bản sắc dân tộc, mang phong cách, tâm hồn người Việt đến với các nền văn hóa khác trên thế giới. Tuổi trẻ xã nhà sẽ kế thừa, phát huy để tà áo dài mãi trở thành biểu tượng không thể thiếu của đất nước với vẻ đẹp hoàn hảo, trường tồn với thời gian.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Tam Đại tổ chức lễ phát động chiến dịch tình nguyện hè và hưởng ứng tháng hành động về trẻ em năm 2022

Sáng ngày 11/6/2022 Đoàn Thanh niên phối hợp Hội LHTN xã Tam Đại tổ chức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *