Bí thư chi đoàn tích cực tham gia tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Từ khi sáp nhập thôn Đại Hanh và Đại An thành thôn Đại An, đồng chí Nguyễn Thanh Nhiệm được đoàn viên thanh niên tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn Đại An, xã Tam Đại biết rõ sẽ rất khó khăn do địa bàn rộng, chưa nắm rõ được lực lượng đoàn viên của hai thôn khi sáp nhập vào nhưng với tinh thần xung phong của một người đảng viên trẻ anh Nhiệm đã nhận công việc và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

 Dù bận rộn với công việc lái xe taxi nhưng anh Nhiệm luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào tại địa phương, nhất là công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.  Nhiều lần tham gia tình nguyện nấu cơm, nấu cháo phát tại Trung tâm y tế huyện Phú Ninh, Trung tâm điều dưỡng tâm thần Quảng Nam, các chuyến tình nguyện tại Trà My, Đông Giang… vận động đoàn viên thanh niên ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng tháng thanh niên, Ngày Môi trường thế giới (5/6), các tuyến đường tự quản thanh niên, tưới và chăm sóc tuyến đường hoa. Hơn thế nữa, anh cùng với đoàn xã thu mua lốp xe cũ về sơn, trang trí để trồng hoa trong công tác xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu. Bản thân anh Nhiệm luôn tiên phong trong công tác hiến máu tình nguyện, chỉ cần biết thông tin người cần máu là anh liên hệ người nhà đến cho máu. Anh tâm sự “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, mình giúp người ta qua cơn nguy kịch tự nhiên trong lòng ấm áp và vui mừng. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, bình quân anh Nhiệm cho máu 2 lần/năm. Ngoài ra, anh còn vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đợt 1/2020 được 07 đơn vị máu.

Đối với anh Nguyễn Thanh Nhiệm, nếu làm công việc gì mà giúp được cho người có hoàn cảnh khó khăn thì dù bận rộn như thế nào anh đều sắp xếp thời gian để tham gia, đi làm về anh cùng anh chị em trong ban chấp hành chi đoàn đến từng hộ gia đình nghèo, cận nghèo được hỗ trợ miễn phí tủ thuốc y tế để bắt tủ thuốc y tế cho các gia đình. Trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý anh cùng BCH Chi đoàn vận động các nhà hảo tâm, các anh chị đoàn viên thanh niên trưởng thành từ chi đoàn trao 2 xuất học bổng (trị giá 10 triệu đồng) cho 02 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tổ chức thăm tặng 30 xuất quà (mỗi xuất 250.000 đồng) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn. Đặc biệt, trong đợt dịch covid 19, anh đã tích cực tham gia và vận động đoàn viên thanh niên tham gia chốt chặn tại các điểm trên địa bàn xã, huyện. Tham gia làm bồn rửa tay tái chế bằng lốp xe tại Trường Tiểu học Thái Phiên. Tham gia công tác phong trào là thế nhưng anh Nguyễn Thanh Nhiệm rất siêng năng công việc nhà, việc đồng án, anh phụ giúp cho gia đình vào những ngày nghỉ…Chính nhờ vào sự nhiệt tình, năng nổ của bản thân, anh Nhiệm được các bạn đoàn viên thanh niên quý mến là người cán bộ Đoàn gương mẫu, trách nhiệm, tấm gương để đoàn viên, thanh niên xã nhà noi theo.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Gương điển hình trong phong trào thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, luôn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *