Gương điển hình trong phong trào thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, luôn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, đó là điều dễ nhận thấy khi tiếp xúc với chàng trai Võ Ngọc Nhân sinh năm 1985, Nhân sinh ra và lớn lên tại thôn Đại Hanh, xã Tam Đại.

Năm 2011 anh đi xuất khẩu lao động tại Malaysia, đến năm 2014 anh trở về lại địa phương và quyết định lập nghiệp tại quê nhà. Ban đầu khi mới bắt tay triển khai mô hình chăn nuôi gà thả vườn Nhân cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở do không có kinh nghiệm, chưa biết cách phòng bệnh kịp thời,… dẫn tới chết nhiều và thất thu về kinh tế. Nhưng với quyết tâm không từ bỏ niềm đam mê, không ngại khó khăn, gian khổ Nhân đã tích cực tham gia học hỏi kinh nghiệm từ các anh em bạn bè, tham gia các lớp tập huấn chăm sóc và phòng bệnh cho gia cầm. Cuối cùng anh đã thành công với mô hình chăn nuôi gà thả vườn hơn 10.000 con gà thịt thương phẩm mỗi năm.

Thanh nien lam kinh te

Không dừng lại ở đó, năm 2017 anh tham gia câu lạc bộ “Thanh niên khởi nghiệp” của huyện Phú Ninh, tiếp tục mở rộng trang trại chăn nuôi gà thịt thương phẩm và gà bố mẹ cho sinh sản, anh đầu tư thêm máy ấp trứng cho ra giống gà con (gà ta và gà pha nòi) cung ứng ra thị trường. Mô hình kinh tế này, mỗi năm trừ các khoản chi phí anh lợi nhuận hơn 100 triệu đồng. Ngoài việc tham gia phát triển kinh tế, bằng những kinh nghiệm sẵn có trong quá trình làm kinh tế, Nhân luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên, thanh niên và nhân dân có ý tưởng và khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương Tam Đại anh hùng.

Thanh nien lam kinh te

Có thể nói, với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ của Nhân đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong quá trình phát triển kinh tế tại địa phương. Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ hôm nay trên con đường lập nghiệp, làm giàu trên chính quê hương của mình, xứng đáng là tấm gương cho những đoàn viên khác học tập và noi theo.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Anh Trương Văn Tiên – Người thủ lĩnh thanh niên nhiệt huyết với phong trào

Clip dự thi phóng sự ngắn, video, clip ảnh  về gương tuổi trẻ huyện Phú …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *