Nữ bí thư chi đoàn tận tụy

tk2
Đ.c Trần Thị Lệ (giữa) trao quà cho các em đội viên xuất sắc

(QNO) – Năng động, nhiệt huyết, tận tụy với công việc đó là cảm nhận của đoàn viên, thanh niên thôn Đại An, xã Tam Đại (Phú Ninh) đối với Trần Thị Lệ – Bí thư chi đoàn thôn.

 

Đảm nhận vai trò Bí thư Chi đoàn thôn Đại An từ năm 2012, Trần Thị Lệ (sinh năm 1990) luôn nhận thức được rằng những công việc mình làm cần phải thiết thực và gắn với nhu cầu lợi ích của đoàn viên, thanh niên… Lệ kể, quán Cà phê sách của chi đoàn thôn Đại An được xây dựng từ năm 2010 nhưng đã xuống cấp, trang thiết bị hư hỏng, hoạt động thiếu hiệu quả. Năm 2014, Lệ đứng ra đảm nhiệm vai trò chủ quán để quán xuyến và lo toan công việc, tổ chức vận động các tổ chức cá nhân, đoàn viên thanh niên ủng hộ kinh phí sửa chữa và trang thiết bị phục vụ cho việc kinh doanh. Đồng thời, vận động từ nhiều nguồn khác nhau để mua sách, báo, trang bị hệ thống internet đáp ứng nhu cầu thông tin của đoàn viên, thanh niên và nhân dân. Đến nay, quán Cà phê sách của chi đoàn hoạt động hiệu quả với trên 100 đầu sách gồm nhiều thể loại như: lịch sử, văn học, luật,  sách biển đảo, truyện cho các em thiếu nhi, truyện ngắn, tiểu thuyết…

chidaon

Đ.c Trần Thị Lệ (áo xanh) tặng hoa cho các vận động viên thi đấu cờ tướng

Quán hoạt động nhằm phục vụ cho đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân nên mỗi tháng thu được khoảng 3 triệu đồng, trong đó 1/3 doanh thu được trích vào quỹ của Chi đoàn để hoạt động. Việc mở thư viện Cà phê sách đã tạo được việc làm thêm cho hai đoàn viên. Chị Lệ tâm sự: “Điều mà chúng tôi mong muốn là Cà phê sách được trang bị được ngày càng đầu sách, báo để phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc của đoàn viên thanh niên và người dân trong thôn”. Ngoài ra, Cà phê sách còn là nơi sinh hoạt, trao đổi tâm tư nguyện vọng, chia sẻ những cách khởi nghiệp của các đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn. Nhờ thế, đã giúp nhiều thanh niên có công ăn việc làm tránh các thói hư tật xấu. Ông Thái Văn Dũng – Bí thư Chi bộ thôn Đại An cho hay: “Từ khi quán Cà phê sách đi vào hoạt động, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn ổn định hơn, số lượng thanh, thiếu niên chơi bời lêu lổng giảm đi đáng kể và đoàn thanh niên của thôn cũng có nguồn kinh phí để hoạt động ổn định”.

12246694_507828489397050_335338227137386683_nVới nguồn kinh phí có được từ Cà phê sách, Lệ cùng với ban chấp hành chi đoàn tổ chức những buổi từ thiện, hỗ trợ cho gia đình khó khăn; thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách nhân ngày 27.7; tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng; đóng góp vật chất để làm đường bê tông nông thôn; trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học; tổ chức hoạt động vui chơi – giải trí, văn hóa – văn nghệ như: cờ tướng, cầu lông, rung chuông vàng… qua đó tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho đoàn viên thanh niên.

Cùng với đó, là đoàn viên chị Lệ cũng đã tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, đến nay, Lệ đã tham gia hiến máu trên 10 lần và luôn đi đầu trong công tác tuyên truyền vận động việc hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên.

Với những đóng góp đó, chị Trần Thị Lệ đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tặng nhiều giấy khen vì những cống hiến cho công tác đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Đồng thời là một trong những Đảng viên trẻ tiêu biểu được Tỉnh đoàn Quảng Nam tuyên dương trong việc học tập và làm theo lời Bác.

VĂN VIỆT – VĂN CÔNG

Nguồn:báo quảng nam

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Thanh niên xung kích đón đồng hương về quê

Những ngày qua, nhiều đoàn viên trên địa bàn huyện Phú Ninh đã tình nguyện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *