Thanh niên xung kích đón đồng hương về quê

Những ngày qua, nhiều đoàn viên trên địa bàn huyện Phú Ninh đã tình nguyện đăng ký tham gia đoàn công tác vào TP.Hồ Chí Minh đón bà con Quảng Nam về quê. Trong chuyến đi ấy, đồng chí Nguyễn Thanh Nhiệm – Bí thư Chi đoàn Đại An, xã Tam Đại đã xung phong tham gia vào tổ công tác.

Xung kích lên đường

Ngày 23.7, anh Nhiệm cùng với lực lượng tình nguyện viên đã tham gia đóng gói 100 suất quà của UBMT và các đoàn thể tập trung tại cơ quan ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và sắp xếp lên xe gọn gàng. Vào lúc 17 giờ ngày 23.7.2021 chuyến xe đầu tiên đã lăn bánh từ Trung tâm huyện Phú Ninh để vào TP.Hồ Chí Minh đón bà con về quê phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, lần này huyện Phú Ninh đón 41 công dân trở về quê. Người dân được đón phải có kết quả xét nghiệm trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành. Khi trở về nếu xét nghiệm nhanh không có vấn đề gì thì người dân sẽ được cách ly tập trung 7 ngày tại trường THCS Nguyễn Hiền (thị trấn Phú Thịnh) sau đó tự theo dõi tại nhà thêm 14 ngày.

“Khi huyện đoàn Phú Ninh có công văn huy động tình nguyện viên vào TP Hồ Chí Minh để đón bà con về, anh Nhiệm không do dự mà xung phong đăng ký đi ngay. Trước khi đi anh cũng làm công tác tư tưởng với gia đình để mọi người yên tâm, bớt lo lắng, bởi hằng ngày qua tivi, thông tin đại chúng mọi người đều biết được sự phức tạp của tình hình dịch bệnh ở TP Hồ Chí Minh mà mình lại tình nguyện đi vào tâm dịch”.

Là thanh niên tiên phong có mặt trong đoàn công tác vào TP.Hồ Chí Minh đón bà con về quê Anh Nguyễn Thanh Nhiệm – Bí thư Chi đoàn Đại An, xã Tam Đại chia sẻ “ Đan xen nhiều cảm xúc khó tả xuyên suốt hành trình, đọng lại trong tâm trí những “hành khách đặc biệt” này là hình ảnh những thanh niên quê nhà, đã tình nguyện vào tận “tâm dịch”, tiếp đón họ chu đáo. Sau chuyến đi đáng nhớ, tôi biết niềm vui trở về quê an toàn của đồng hương là nguồn động lực để vượt qua nỗi lo dịch bệnh, hoàn thành trọng trách địa phương giao phó”.

Vì đồng hương thân thương

“Có vào đến TP.Hồ Chí Minh những ngày này mới thấy được những chật vật, khó khăn của bà con Quảng Nam khi phải xoay xở cuộc sống trong “tâm dịch”, nhất là những sinh viên và lao động phổ thông, nhìn những hình ảnh trẻ nhỏ mặc bộ đồ bảo hộ đi theo mẹ mà thương lắm. Được lên chuyến xe trở về quê hương, dù trong bộ đồ bảo bộ, bịt kín mặt mũi nhưng ai cũng không giấu được niềm vui, vẻ phấn khởi thể hiện rõ trong từng ánh mắt, cử chỉ của mọi người. Tất cả đều hiểu rõ tác hại của dịch bệnh nên họ nghiêm túc chấp hành yêu cầu phải tuân thủ xuyên suốt hành trình di chuyển. Khi đặt chân đến đất quê, bà con vui mừng làm tôi cũng không khỏi xúc động” – anh Nguyễn Thanh Nhiệm kể lại chuyến đi đáng nhớ của mình.

Trong thời gian qua, tinh thần tình nguyện, xung kích, sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh được các bạn ĐVTN đăng ký tham gia nhiệt tình như tham gia tuyên truyền lưu động, tham gia trực các điểm chốt chặn,…, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, mà người đoàn viên thanh niên càng phải nêu cao tinh thần đó, nếu ai cũng sợ thì ai sẽ là người làm những công việc này? Hơn nữa góp chút sức trẻ cho công tác phòng chống dịch, để giúp đỡ bà con xa quê là điều mà ai cũng nên làm”. Có thể nói, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó, có thanh niên”, bằng những việc làm hết sức cụ thể tuổi trẻ Tam Đại nói riêng, tuổi trẻ Phú Ninh nói chung đã thể hiện sự sẵn sàng và chủ động vào cuộc, đóng góp không nhỏ vào việc phòng chống dịch bệnh, hy vọng chúng ta sẽ kiểm soát được dịch bệnh và trở lại cuộc sống bình yên.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Gương sáng thanh niên – Nguyễn Văn Vũ tấm gương đi đầu trong các hoạt động đoàn địa phương, sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động phong trào của Đoàn thanh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *