ĐẠI HỘI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ TAM ĐẠI NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày  13/10/2021, tại Hội trường UBND xã Tam Đại, huyện Phú Ninh;  Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Tam Đại  lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức. Về tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tấn Thung- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Ninh, đồng chí Thái Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí lãnh đạo xã Tam Đại, các đồng chí bí thư chi bộ – trưởng thôn và 21 đại biểu chính thức về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Tam Đại đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra, góp phần cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa.

Trong 5 năm, thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo do tổ chức hôi cấp trên phát động. Hội CTĐ đã vận động thực hiện trong nhiệm kỳ qua đạt được nhiều kết quả trong công tác vận động nguồn lực từ các doanh nghiệp, các cơ quan, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương đã góp phần vào hỗ trợ cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/Diosin những người yếu thế trong xã hội, đối tượng là bệnh hiểm nghèo trên địa bàn xã. Qua 5 năm đã vận động và giúp đỡ hơn 90 lượt người với số tiền trên 100 triệu đồng.  Trong đó như quỹ hàng gắn vết thương chiến tranh của Mỹ tài trợ sinh kế cho 4 trường hợp như: Phan Văn Chiến thôn trung Đàn bị bại liệt được hỗ trợ 15 triệu đồng để mở quán bán tạp hóa tăng thu nhập cho gia đình, hộ ông Nguyễn Hùng thôn Long khánh bị tai biến nặng được hỗ trợ 15 triệu đồng mua bò giống sinh sản,  hộ bà Trần Thị Cầm thôn Đại An gia đình 3 người bị tàn tật được hỗ trợ 15 triệu đồng để sửa chữa nhà ở bị xuống cấp nặng, hộ ông Trần Văn Đô thôn Đại An có vợ bị bại liệt nằm tại chỗ, hoàn cảnh gia đình khó khăn được hỗ trợ 13.825.000 đồng về học bổng cho 2 con còn nhỏ học cấp 1 năm học 2019 – 2020……. Qua các nguồn hỗ trợ này đã giúp cho 1 số hộ vượt qua khó khăn từng bước ổn định cuộc sống thể hiện được nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam nhường cơm sẻ áo giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn. Ngoài nguồn lực vận động ở địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp còn có sự quan tâm hỗ trợ từ nguồn của hội cấp trên trong 5 năm qua trên 20 triệu đồng để hỗ trợ cho cho 20 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, đối tượng bị lâm bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro, người khuyết tật …. có thêm nguồn thu nhập để giải quyết 1 phần cuộc sống. Trong nhiệm kỳ qua, trong nhiệm kỳ có 373 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã hiến tặng được 208 đơn vị máu, đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

Với thành tích đã đạt được, Hằng năm Hội CTĐ xã được BTV Hội CTĐ huyện công nhân là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Hội CTĐ xã được UBND huyện và BCĐ hiến máu tình nguyện của huyện tặng thưởng 6 giấy khen, BTV huyện hội tặng 4 giấy khen. Về cá nhân được Trung ương hội CTĐ Việt Nam tặng 1 kỷ niệm chương và 1 bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội CTĐ.

Tại đại hội các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất một só giải pháp để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ  mới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 18 thành viên, bầu ông  Lê Quang Huy làm chủ tịch Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2021-2026; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Ninh gồm 5 đại biểu  chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Cũng tại đại hội, BCH khóa mới đã tặng quà cho 05 đồng chí thôi giữ nhiệm vụ BTV, BCH  không tham gia tái cử trong nhiệm kỳ này.

Kiều Diễm

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

TAM ĐẠI TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG XẾP HẠNG DI TÍCH LỊCH SỬ “ĐỒN CHÓP CHÀI” VÀ HỘI DIỄN VĂN NGHỆ

Vào ngày 27.4.2021, Đảng ủy – HĐND – UBND –UBMT xã Tam Đại long trọng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *