Đoàn Thanh niên xã Tam Đại xây dựng Văn phòng Đoàn xanh – đẹp – văn minh

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021) và hưởng ứng phong trào “Cơ quan xanh” do Công đoàn xã phát động và chương trình Văn phòng Đoàn đẹp – văn minh do Huyện đoàn Phú Ninh phát động. Ban chấp hành đoàn xã Tam Đại xây dựng Văn phòng Đoàn xanh – đẹp – văn minh tạo không gian làm việc thân thiện môi trường.

Anh chị em cán bộ Đoàn đã dọn vệ sinh, lấy giấy khen lau sạch sẽ, các giấy khen từ năm 2005 đến nay được trân trọng treo gọn gàng, khăn bàn chọn màu xanh tuổi trẻ, trang trí ảnh Bác Hồ, các huy hiệu Đoàn – Hội – Đội, các khung ảnh, kệ sách đều được làm bằng gỗ và sản phẩm do chính tay đoàn viên thanh niên làm cơ sở mộc gia dụng trên địa bàn xã làm nên. Các hồ sơ, giấy tờ, được sắp xếp gọn gàng.

Ngoài ra, mỗi cá nhân tự chuẩn bị một chậu cây yêu thích để bài trí tại bàn, góc làm việc và trang trí trong phòng sao cho hài hòa và phù hợp với không gian chung của phòng. Tại không gian sinh hoạt chung của đơn vị như: hành lang, cầu thang, cũng được bố trí các loại cây xanh.

Chị Bùi Thị Ánh Tuyết – Bí thư Đoàn xã cho biết, hằng ngày, mỗi người dành ra ít phút để tự tay tưới cây, chăm sóc, dọn dẹp bàn làm việc của mình cũng là cách để tiếp thêm năng lượng có ích cho một ngày làm việc mới. Không những thế mô hình “Cơ quan xanh, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng” tạo cảm giác thân thiện tạo cảm hứng cho chúng ta làm việc hiệu quả hơn”

Tới đây, Đoàn xã tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, triển khai những mô hình xây dựng nếp sống văn minh tại các Nhà sinh hoạt văn hóa thôn, các không gian vui chơi công cộng và cụ thể là phát động tổ chức hội thi Trang trí góc sinh hoạt  Đoàn “Xanh , sạch , đẹp ” năm 2021.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Đoàn viên thanh niên Tam Đại tham gia hỗ trợ công xây dựng nhà khăn quàng đỏ

Sáng ngày 26.7.2021 gần 10 đoàn viên thanh niên xã Tam Đại đã tham gia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *