Lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Tam Đại phối hợp, hỗ trợ người dân làm căn cước công dân

Những ngày này, đoàn xã Tam Đại đã vận động lực lượng đoàn viên, thanh niên thực hiện phối hợp hỗ trợ lực lượng công an để góp phần đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho người dân. Từ 6 giờ sáng, đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại điểm làm CCCD lưu động tại xã. Tại đây, ĐVTN phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn thủ tục cần thiết; nhắc nhở người dân mang khẩu trang đảm bảo phòng, chống dịch; nhận hồ sơ, lưu thông tin, gọi tên và đối chiếu các thông tin ban đầu của người dân, giải thích những vấn đề thắc mắc của người dân, hẹn giờ làm để cho người dân biết khi đến lượt; sắp xếp xe…

Bà Nguyễn Thị Vân, người dân đến làm CCCD tại đây chia sẻ: “Khi đến đây, ngoài lực lượng công an, tôi còn được các thanh niên hỗ trợ hướng dẫn thủ tục. Sau khi được hướng dẫn nộp hồ sơ, lấy thông tin và hẹn giờ, tôi về làm công việc, đến giờ hẹn tôi lên làm thủ tục nên cũng khá thuận tiện”.

Bên cạnh đó đoàn xã triển khai tuyên truyền, thông báo về lịch cấp CCCD lưu động ở cơ sở trên Facebook, Zalo…; từ đó, giúp người dân dễ dàng nắm bắt thông tin.

Theo thống kê của công an huyện Phú Ninh tính đến ngày 23/04/2021 trên địa bàn xã Tam Đại đã có hơn 1200 người dân được cấp Căn cước công dân. Và công tác hỗ trợ lực lượng cấp CCCD được Đoàn xã triển khai từ ngày 22/04 – 27/4; bắt đầu từ 6 giờ sáng đến khi hết công dân đến làm CCCD.

Đoàn xã Tam Đại 

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

ĐVTN Tam Đại góp sức nhỏ vào công trình thanh niên tại trường Mẫu giáo Bình Minh

Nhằm phát huy tính xung kích, sáng tạo trong Đoàn viên thanh niên; Nâng cao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *