Gương sáng thanh niên hăng hái tham gia nghĩa vụ Quân sự, công an năm 2022

Căn nhà nhỏ của gia đình em Phan Danh Thịnh nằm sâu trong ngõ tại tổ 6, thôn Trung Đàn, xã Tam Đại. Em Phan Danh Thịnh sinh năm 28/7/2003. Bước sang tuổi 18, khi biết mình đã đủ tuổi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thịnh đã xác định tư tưởng và có định hướng cho tương lai của mình rất rõ ràng, em đã tìm đến đoàn thanh niên xã để được giúp đỡ về việc tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Thịnh càng quyết tâm và mong muốn được lên đường nhập ngũ hơn, khi ý định của mình được gia đình ủng hộ. Thịnh bày tỏ quyết tâm: “Tham gia quân ngũ sẽ giúp em cững cáp, trưởng thành hơn, được các anh xuất ngũ về địa phương chia sẻ rất nhiều điều thú vị khi tham gia rèn luyện, học tập trong quân ngũ. Em mong rằng quan rèn luyện trong quân ngũ sau này em sẽ trở thành một người công dân có ích cho xã hội.Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự em về học nghề, có việc làm lo cho mẹ và bà ngoại”

Trường hợp thanh niênTrương Công Hậu: “Em đang là công nhân làm việc tại Công ty TNHH thêu Phú Ninh với mức lương 9 triệu đồng/tháng. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên sau tốt nghiệp cấp 3 em xác định vừa học nghề vừa làm. Hay em Lê Hữu Trí được sự động viên của mẹ, Trí tự nguyện viết đơn tham gia khám và trúng tuyển nghĩa vụ công an. Hai thanh niên Hậu và Trí là vận động viên bóng chuyền xuất sắc của xã Tam Đại, những ngày vừa qua, mặc dù chuẩn bị nhập ngũ nhưng hai em đã tham gia thi đấu giải bóng chuyền Nam do huyện Phú Ninh tổ chức với tinh thần thể thao cao nhất, nhiệt tình cho khán giả xem pha tấn công bóng đẹp. Trí tâm sự: “Trước lúc lên đường, chúng em được đón nhận sự quan tâm, chăm lo cùng những tình cảm nồng thắm của gia đình, bạn bè và địa phương. Em xin hứa sẽ không ngại khó, ngại khổ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của quê hương”.

Chị Bùi Thị Ánh Tuyết, Bí thư Đoàn xã chia sẻ: “gia đình em Thịnh khó khăn, em sống với mẹ và bà ngoại, mẹ làm công nhân may, anh trai đi học Đại học, bà ngoại thì già yếu; Thịnh là một thanh niên ưu tú, phấn đấu kết nạp đoàn vào năm 2021, tham gia nhiệt tình các phong trào tại địa phương, nhất là các công tác tình nguyện, an sinh xã hội; dáng người ốm nên khi học hết lớp 12 em đã cố gắng nổ lực để tăng cân, đủ điều kiện trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; em Lê Hữu Trí gia đình khó khăn, sau khi học lớp 12 em tình nguyện viết đơn xin đi nghĩa vụ; khi biết được mong muốn, nguyện vọng của các em BCH Đoàn xã luôn động viên, biểu dương, khích lệ tinh thần và đồng hành cùng với các em trong suốt quá trình đăng ký, khám tuyển và trúng tuyển”

Thanh niên Phan Danh Thịnh, Trương Công Hậu, Lê Hữu Trí là những thanh niên tiêu biểu của xã. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các em rất hăng hái tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đoàn xã đã tuyên truyền tấm gương, tinh thần hăng hái của em trên đài truyền thanh, trang tin điện tử và trên trang Facebook, zalo của xã để cổ vũ các gia đình và các nam thanh niên khác trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự góp phần để xã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tinh thần, ý chí và quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự của các thanh niên là tấm gương thanh niên tình nguyện tiêu biểu. Góp phần cổ vũ động viên các thanh niên trong độ tuổi của xã Tam Đại nói riêng, huyện Phú Ninh nói chung hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2022. Dù biết rằng những ngày đầu nhập ngũ, các tân binh vốn chưa quen với nắng gió thao trường sẽ còn nhiều băn khoăn, lo lắng nhưng tin rằng, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ giúp các nam thanh niên sớm vượt qua khó khăn ban đầu, ngày càng trưởng thành và bản lĩnh hơn. Hy vọng các thanh niên sẽ tục học tập, rèn luyện tốt, trưởng thành trong môi trường quân đội, công an, trở thành những công dân tốt, có ích, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Tam Đại: Nhiều gương thanh niên tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023

 Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, nhiều thanh niên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *