Gương sáng thanh niên – Nguyễn Văn Vũ tấm gương đi đầu trong các hoạt động đoàn địa phương, sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên và các hoạt động của địa phương. Nguyễn Văn Vũ (SN 2000) đoàn viên Chi đoàn Trung Đàn, xã Tam Đại luôn là tấm gương sáng đi đầu trong các hoạt động đoàn địa phương.

Có sẵn trong mình bầu nhiệt huyết, tinh thần xung kích tình nguyện. Học xong cấp 3, Vũ chọn học nghề tại Tam Kỳ, Quảng Nam và sau này làm công nhân tại công ty Hòa Phát, Quảng Ngãi. Ngoài thời gian làm tại công ty, thời gian còn lại Vũ phụ giúp ba mẹ làm mộc tại nhà, giao hàng, chở hàng, cắt xẻ gỗ… Vũ vừa là đoàn viên tiêu biểu, dân quân gương mẫu, xung kích đi đầu trong các phong trào.

Dù bận rộn với công việc nhưng Vũ luôn giành thời gian để tham gia công tác phong trào. Trong những năm qua, Vũ luôn hăng say và là một trong những đoàn viên đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, công tác An sinh xã hội, tham gia xây dựng Nông thôn mới, tham gia phòng chống dịch covid 19…..được Đoàn xã biểu dương, khen thưởng hằng năm. Năm 2021 Vũ trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình rất vui mừng, phấn khởi. Trước ngày nhập ngũ các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương, bà con làng xóm liên tục đến thăm hỏi, động viên, chúc mừng em Vũ lên đường nhập ngũ.

Tham gia lực lượng dân quân được 2 năm, hiện tại có công việc ổn định nhưng với tinh thần của tuổi trẻ Vũ rất vui và lấy làm tự hào rằng mình được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Vũ chia sẻ “ Tham gia nghĩa vụ quân sự là niềm hãnh diện cho bản thân và gia đình; Tuổi trẻ chỉ có một lần trong đời, em luôn khắc ghi lời Bác dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” mình có sức trẻ thì phát huy, rèn luyện, không ngừng phấn đấu, học tập góp phần xây dựng quê hương, đất nước, là người công dân có ích cho xã hội.

Chính vì vậy, đồng chí Nguyễn Văn Vũ luôn được đoàn viên trong chi đoàn tín nhiệm, và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Thanh niên xung kích đón đồng hương về quê

Những ngày qua, nhiều đoàn viên trên địa bàn huyện Phú Ninh đã tình nguyện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *