Đoàn thanh niên phối hợp với Công an xã Tam Đại tuyên truyền và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và tuyên truyền An toàn giao thông đường bộ, phòng chống ma túy, phòng cháy chữa cháy cho học sinh tại trường Tiểu học Thái Phiên

Với mục đích nâng cao khả năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho các em thiếu nhi, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của học sinh trên địa bàn xã khi tham gia giao thông; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” và phát động phong trào “Toàn dân thực hiện văn hóa giao thông”. Và nâng cao nhận thức của học sinh về hiểm họa ma túy, tác hại của các loại ma túy tổng hợp và các chất hướng thần.

Sáng ngày 26/6/2023, tại trường Tiểu học Thái Phiên, Công an xã Tam Đại đã phối hợp với Đoàn xã tuyên truyền và tập huấn kỹ năng cho học sinh với 04 nội dung về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và  tuyên truyền An toàn giao thông đường bộ, phòng chống ma túy, phòng cháy chữa cháy.

Dự buổi tuyên truyền có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã, lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo phụ trách và hơn 200 học sinh của Trường TH Thái Phiên

Tại chương trình các em được nghe đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn – Trưởng CA xã truyền thông những kỹ năng và cách phòng tránh tai nạn đuối nước, phòng cháy chữa cháy, phòng chống ma túy và an toàn khi tham gia giao thông đường bộ. Trong suốt quá trình truyền đạt kiến thức cho các em thì Ban tổ chức cũng như báo cáo viên đã tổ chức trò chơi trả lời câu hỏi và xử lý tình huống trên các lĩnh vực.

Đối với nội dung pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ: Thiếu tá Nguyễn Cảnh Toàn – Trưởng  Công an xã đã giới thiệu cho các em học sinh các vấn đề cần thiết khi tham gia giao thông như quy định về độ tuổi lái xe, loại xe được lái, kỷ năng lái xe an toàn, các loại biển báo, tác dụng của mũ bảo hiểm….nhất là lưu ý các em đi xe đạp điện

Đối với nội dung phòng chống tác hại ma túy: giới thiệu về đặc điểm màu sắc, hình dạng, tác hại của các loại ma túy mà giới trẻ hay sử dụng tại Việt Nam, tại xã Tam Đại, tình hình vi phạm ma túy trong năm 2022 và 6 tháng 2023 trên địa bàn huyện Phú Ninh nói chung và trên địa bàn xã nói riêng. Các biện pháp phòng tránh “Nói không với ma túy” trong giới trẻ trên địa bàn xã.

Đối với nội dung phòng ngừa tai nạn đuối nước: giới thiệu về các loại tai nạn đuối nước thường gặp; tình hình tai nạn đuối nước thời gian gần đây trên địa bàn và một số trường hợp bị đuối nước do chủ quan….; cảnh báo các điểm nước sâu trên địa bàn xã, cách phòng tránh, cấp cứu người gặp tai nạn đuối nước.

Đối với nội dung phòng ngừa phòng cháy chữa cháy: giới thiệu những biện pháp phòng ngừa cháy và phương án thoát nạn khi bị cháy,cách sử dụng vật dụng dễ dẫn đến cháy….

Trong buổi tuyên truyền đoàn xã đã biểu dương 02 em học sinh lớp 5 đã dũng cảm cứu người và chia sẻ, lan tỏa gương thiếu nhi dũng cảm và gương người tốt việc tốt. Lồng ghép vào đó là những câu hỏi để các em nhớ rõ và vận dụng kỹ năng vào cuộc sống; giao lưu văn nghệ….

Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản khi các em được nghỉ hè.

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Đoàn Thanh niên xã Tam Đại tặng công trình thanh niên “lốp xe thông điệp” và tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tại Trường TH Thái Phiên

Nhân kỷ niệm 65 năm phong trào kế hoạch nhỏ. Sáng ngày 2/7/2023 tại cơ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *