Đoàn Thanh niên xã Tam Đại tặng công trình thanh niên “lốp xe thông điệp” và tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tại Trường TH Thái Phiên

Nhân kỷ niệm 65 năm phong trào kế hoạch nhỏ. Sáng ngày 2/7/2023 tại cơ sở mới trường Tiểu học Thái Phiên Huyện đoàn Phú Ninh đã tuyên truyền, tổ chức giao lưu, tặng quà cho các em học sinh về phòng chống rác thải nhựa và phát động thực hiện nhiều việc làm “kế hoạch nho-ý nghĩa lớn” trong thời gian đến.

Tại chương trình lần này. Đoàn Thanh niên xã phối hợp Liên đội TH Thái Phiên tổ chức hoạt động thu gom rác thải đổi quà.  Theo đó, vận động các em học sinh gom vỏ chai, lon, giấy vụn các loại để đổi lấy quà là dụng cụ học tập, cây xanh, truyện các loại. Hoạt động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ huynh và học sinh. Kết quả giá trị đổi được số tiền là 2.500.000 đồng quy đổi hơn 100 truyện các loại, cây xanh và 450 cây bút cho các em học sinh.

Trong dịp này Tỉnh đoàn- Hội đồng đội tỉnh Quảng Nam đã tặng công trình măng non “không gian đọc sách” và Đoàn xã Tam Đại tặng “công trình thanh niên” là 6 cái bàn làm bằng lốp xe, những lốp xe được đoàn viên thanh niên trang trí, “biến hóa” thành bàn cờ vua, cờ tướng, cờ gánh để cho các em có thể dùng đọc sách hoặc chơi cờ khi đến với thư viện, được biết trị giá công trình 1.700.000 đồng. Học sinh rất thích thú và lan tỏa, phát huy tinh thần đọc sách trong nhà trường. Thông qua những hoạt động này, đoàn xã lan tỏa thông điệp những lốp xe tưởng chừng như bỏ đi có thể tái chế thành những chiến bàn xinh xắn phục vụ cho việc học tập, vui chơi giải trí và góp phần bảo vệ môi trường.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Đoàn thanh niên xã phối hợp tổ chức ngày hội “ Sách- sắc màu văn hoá dân gian và Chợ giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2023

 Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích các em học …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *