Đoàn thanh niên xã phối hợp tổ chức ngày hội “ Sách- sắc màu văn hoá dân gian và Chợ giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2023

 Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; Khẳng định giá trị, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng phát triển văn hoá đọc trong nhà trường. Giáo dục cho các em thiếu nhi, nhi đồng và thế hệ trẻ và tạo không gian giới thiệu những nét văn hóa và những sản vật đặc sắc nhằm giáo dục cho học sinh Nhà trường vai trò và trách nhiệm của bản thân trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tạo cơ hội cho học sinh được tham gia trải nghiệm, hiểu sâu sắc về bản sắc văn hóa của chính dân tộc mình thông qua các hoạt động, phiên chợ quê, trò chơi dân gian … Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc nói không với rác thải nhựa, giảm tối đa rác nhựa trong trường học và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua hội chợ giảm rác thải nhựa trên địa bàn xã.

Vào ngày 21/4/2023 Đoàn Thanh niên xã Tam Đại phối hợp với trường TH Thái Phiên; Trung tâm văn hoá thể thao xã tổ chức ngày hội trải nghiệm với chủ đề “ Sách- sắc màu văn hoá dân gian và Chợ giảm thiểu rác thải nhựa”.

Về tham gia với ngày hội có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh- Phó Bí thư Huyện đoàn – Phó chủ tịch HĐĐ huyện Phú Ninh; đồng chí Thái văn Dũng – Phó bí thư Đảng ủy xã Tam Đại; đồng chí Hồ Ngọc Dương -Phó chủ tịch UBND Xã – chủ nhiệm Trung tâm VHTT xã Tam Đại; đồng chí Bùi Thị Ánh Tuyết – Bí thư Đoàn xã – Chủ tịch Hội đồng đội xã Tam Đại và đồng chí Trần Minh Dương- Phó chủ nhiệm Trung tâm VHTT xã – CC VHXH xã; Cô Ninh Thị Mai – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi, tích cực với nhiều nội dung hấp dẫn như: Gian hàng ẩm thực và chợ giảm thiểu rác thải nhựa; thi Trưng bày sách và Trang trí bìa sách; thi Nhảy flasmost “Đường đến khung thành”; Quyên góp sách cho “Tủ sách của em”; Các trò chơi dân gian như: kéo co, đổ nước vào chai, chuyền bóng

Kết quả , Ban tổ chức đã trao 51 giải cho các đội dự thi. Và chung cuộc Đội Bắp Xinh đạt giải nhất toàn đoàn; Đội Ẩm thực quê em đạt giải nhì toàn đoàn và đội Hương Quê quán đạt giải ba toàn đoàn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm giáo dục các em hiểu rõ hơn về văn hóa đọc sách, ý nghĩa ngày hội sách; nâng cao nhận thức các em về việc phân loại rác thải, hạn chế sử dụng rác thải nhựa và là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh được tự do vui chơi và thư giãn qua các trò chơi dân gian,chương trình hoạt náo.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Đoàn Thanh niên xã Tam Đại tặng công trình thanh niên “lốp xe thông điệp” và tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tại Trường TH Thái Phiên

Nhân kỷ niệm 65 năm phong trào kế hoạch nhỏ. Sáng ngày 2/7/2023 tại cơ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *