Đoàn xã Tam Đại phối hợp với  Liên đội tiểu học Thái Phiên tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” và kết nạp Đội viên  năm học 2022-2023

Hưởng ứng phong trào “Nghìn việc tốt”, cùng với thiếu nhi cả nước, phong trào “Nghìn việc tốt” đã được Đoàn Thanh niên – Hội đồng Đội xã Tam Đại- Liên đội Tiểu học Thái Phiên triển khai thực hiện thông qua các hoạt động, mô hình theo chủ đề của tuần như: tổ chức ngày hội đọc sách gắn liền với không gian đọc sách, sinh hoạt chi hội; triển khai Cuộc Vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”; tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên nhà trường, chăm sóc khu vườn thực nghiệm; Xây dựng trường học sáng- xanh- sạch- đẹp; chương trình đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập; thi đua học tốt gắn mô hình “Đôi bạn cùng tiến”, “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường”, tổ chức giải thể thao; Đồng diễn flasmost.

Với tinh thần mỗi thiếu nhi đội viên góp một phần việc tốt, nội dung tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng về ý nghĩa và giá trị của phong trào “Nghìn việc tốt”. Đồng thời, tổ chức tập trung đẩy mạnh triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm” gắn với 5 tuần thi đua cao điểm từ ngày 13/02/2023 đến ngày 26/3/2023. Với các Chủ đề: “Chia sẻ yêu thương”, “Bảo vệ môi trường”, “Thi đua học tập tốt”, “Vận động khỏe mạnh – Rèn luyện kỹ năng” và “Tiến bước lên Đoàn”. Đồng chí Bùi Thị Ánh Tuyết – Bí thư Đoàn xã – Chủ tịch Hội đồng đội cho biết: Để phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành động lực để đội viên, thiếu niên, nhi đồng phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nhân lên cái tốt, xóa đi cái xấu và góp phần nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong triển khai các phong trào, hoạt động Đội. Do đó, hằng năm, Hội Đồng đội xã đều triển khai các phong trào rèn luyện học tập, thi đua làm việc tốt đến với Liên đội trường học. Đến nay, Liên đội Trường Tiểu học Thái Phiên đã  triển khai  tích cực tham gia phong trào “Nghìn việc tốt”.

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023 sáng ngày 27.3.2023 Đoàn xã – Hội đồng đội xã – Liên đội Trường Tiểu học Thái Phiên đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên cho 86 em nhi đồng khối 3 năm học 2022-2023 và viếng hương tại nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ xã Tam Đại. Các em được kết nạp Đội đợt này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận. Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của các nhi đồng. Sau buổi lễ liên đội tổ chức dọn vệ sinh nhà bia ghi danh anh hùng liệt sỹ xã Tam Đại.

Nhớ lời Bác dạy “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả đất nước là một rừng hoa đẹp”, trong những năm qua Hội Đồng đội xã Tam Đại đã triển khai nhiều phong trào “Nghìn việc tốt” và đã được các em đội viên trên địa bàn xã hưởng ứng và đã trở thành phong trào bổ ích để cho các em phát triển toàn diện mọi mặt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Đoàn Thanh niên xã Tam Đại tặng công trình thanh niên “lốp xe thông điệp” và tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tại Trường TH Thái Phiên

Nhân kỷ niệm 65 năm phong trào kế hoạch nhỏ. Sáng ngày 2/7/2023 tại cơ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *