Tam Đại tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống dịch covid 19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, được sự thống nhất của BTV Đảng ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Tam Đại. Đoàn thanh niên phối hợp UBND xã tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn xã.

Thời gian qua ngoài nghe các bài tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên hệ thống loa truyền thanh của xã, huyện mọi người sẽ bắt gặp hình ảnh những thanh niên “chở” loa phát thanh di động trên chiếc xe máy ngày ngày đi khắp các đường làng, ngõ xóm để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Theo đó, đều đặn 2 lượt mỗi ngày, đoàn viên, thanh niên sử dụng xe máy gắn loa, bình ắc quy làm phương tiện tuyên truyền lưu động trong các khu dân cư, xóm làng. Nội dung bài tuyên truyền được biên tập ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, của tỉnh, huyện về phòng, chống dịch COVID-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, gia đình và có ýt thức bảo vệ cộng đồng. Ngoài ra, bài tuyên truyền vận động các cá nhân đi từ Đà Nẳng, Quảng Ngãi hoặc các huyện, tỉnh khác về địa phương lên Trạm khai báo y tế và thực hiện cách ly theo sự hướng dẫn của y tế. Đeo khẩu trang đúng cách, hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết, chú ý giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, thực hiện vệ sinh hằng ngày, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…

Chia sẻ về hình thức tuyên truyền lưu động này, chị Bùi Thị Ánh Tuyết, Bí thư đoàn xã Tam Đại cho biết: “Hình thức này không mới, nhưng lâu nay chúng ta ít sử dụng vì sự phát triển của các phương tiện truyền thông mới. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, khi dịch bệnh bùng phát, chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ được ban hành nên việc truyền thanh lưu động là một trong những giải pháp hiệu quả để tuyên truyền đến tận bà con nhân dân. Công cụ tuyên truyền cũng đơn giản, chỉ với 1 chiếc usb lưu sẵn bài phát thanh, cùng bộ loa, âm ly gắn trên xe máy, chúng tôi đã có thể đưa tới mọi người những thông tin hữu ích trong mùa dịch. Hơn nữa, việc tuyên truyền đều đặn hàng ngày sẽ giúp người dân nhớ và hành động có ý thức hơn. Điều tiện lợi nữa là với chiếc loa di động trên xe, chúng tôi có thể chủ động dừng xe tại nơi tập trung đông dân cư hay các điểm ngã ba, ngã tư để tuyên truyền”.

Hy vọng, qua cách tuyên truyền lưu động góp phần quan trọng giúp người dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, có hành động, ứng xử phù hợp để không chủ quan cũng như không hoang mang trước dịch bệnh. Việc truyền thanh lưu động này cũng đã phát huy hiệu quả tuyên truyền và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Đoàn xã Tam Đại tổ chức tập huấn kỹ năng công tác Đoàn – Hội  năm 2020  và bồi dưỡng 4 bài học  lý luận chính trị năm 2020

Tối  ngày 08/11/2020 tại Hội trường UBND xã Tam Đại. Đoàn xã Tam Đại tổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *