Tin mới

Tuổi trẻ Tam Đại hành trình về địa chỉ đỏ tại Quần thể khu di tích quân khu V huyện Bắc Trà My, Quảng Nam

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) Đoàn Thanh niên – Hội LHTN xã Tam Đại phối hợp với Đoàn thị trấn Trà My tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ tại Quần thể khu di tích quân khu V với hơn 35 Đoàn viên thanh niên tham gia.

Để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, 02 đơn vị Đoàn xã Tam Đại – Đoàn thị trấn Trà My đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích An Ninh khu V. Qua đó tuyên truyền, giáo dục, quán triệt sâu sắc ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ của quê hương, đất nước; huy động thanh thiếu niên và toàn xã hội tham gia hưởng ứng việc bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ; tích cực học tập, tăng cường hơn nữa trong việc tích lũy kỹ năng và kiến thức góp phần tuyên truyền, quảng bá giá trị di tích văn hóa, lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Ngay sau lễ chào cờ, dâng hương tại Khu di tích An Ninh các bạn đoàn viên thanh niên tiếp tục tham quan khu di tích Thanh niên, khu di tích Nước Oa, Khu di tích Vườn cam Chu Huy Mân, khu di tích bộ tư lệnh quân khu V và Khu du lịch sinh thái Ngọc Lư, Phố đi bộ, cầu kính huyện Bắc Trà My. Mỗi địa điểm đều được hướng dẫn viên tại điểm thuyết trình giới thiệu cụ thể, rõ ràng giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử của các địa chỉ đỏ để tiếp tục ra sức thi đua học tập, rèn luyện, hướng về các hoạt động ý nghĩa tích cực bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa Việt Nam

Chuyến hành trình cũng là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội được đến tham quan, trải nghiệm tại các địa chỉ đỏ, là dịp để hai đơn vị giao lưu, học hỏi với nhau. Đồng thời góp phần tuyên truyền giáo dục lịch sử địa phương cho thế hệ trẻ tương lai của huyện Bắc Trà My nói riêng và lan tỏa cho tuổi trẻ cả nước về truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường và thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh đã hi sinh anh dũng vì sự nghiệp bảo vệ, giải phóng tổ quốc Việt Nam..

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Tam Đại tổ chức các hoạt động Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2023), tuyên dương gương Thanh niên làm kinh tế giỏi tại địa phương; phát động mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”; kết cuộc thi “Vườn xanh- nhà sạch- đường đi đẹp” năm 2023

Chiều ngày 15/10/2023  Hội LHTN Việt Nam xã Tam Đại tổ chức buổi sinh hoạt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *