Tin mới

Tuổi trẻ Tam Đại sôi nổi các hoạt động hướng về Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Tháng 7 – Tháng Tri ân, là dịp nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công lao và sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), tuổi trẻ xã Tam Đại thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổ chức 03 đợt dọn vệ sinh nhà lưu niệm mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Điểm, thôn Long Khánh

Trong những ngày tháng 7, từ sáng sớm, trong mảnh vườn nhà lưu niệm mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Điểm, thôn Long Khánh, những “đứa con” khoác màu áo xanh tình nguyện đã đến từ sớm, mỗi người một tay, vừa quét dọn, lau chùi trong nhà, quét lá khô trước sân, chăm chú tỉa những hàng chà tàu phía trước nhà gọn gàng sạch sẽ, phía bên kia mấy bạn nam dãy cỏ, mấy bạn nữ lau chùi mộ mẹ thật bóng; ly tách trên bàn thờ được rửa sạch và chuẩn bị hoa tươi, trái cây được thắp hương cho mẹ và các anh hùng liệt sỹ. Không ai bảo ai, tất cả đều bắt tay vào công việc với tất cả tấm lòng tri ân.

Tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ

Đoàn Thanh niên – Hội LHTN xã Tam Đại phối hợp với Đoàn thị trấn Trà My tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ tại Quần thể khu di tích quân khu V với hơn 35 Đoàn viên thanh niên tham gia. Để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, 02 đơn vị Đoàn xã Tam Đại – Đoàn thị trấn Trà My đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích An Ninh khu V. Qua đó tuyên truyền, giáo dục, quán triệt sâu sắc ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ của quê hương, đất nước; huy động thanh thiếu niên và toàn xã hội tham gia hưởng ứng việc bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ; tích cực học tập, tăng cường hơn nữa trong việc tích lũy kỹ năng và kiến thức góp phần tuyên truyền, quảng bá giá trị di tích văn hóa, lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tổ chức bữa cơm nghĩa tình tại nhà chú chú Lê Văn Sen, thương binh 2/4

Sau khi công việc đã hoàn thành tại nhà mẹ, các bạn đoàn viên di chuyển lên nhà chú Lê Văn Sen, thương binh 2/4, hiện chú đang nuôi mẹ già gần 90 tuổi; tất cả xoăn tay cùng gia đình dọn dẹp nhà cửa, quét bụi nhà; cùng nhau trò chuyện và làm bữa cơm nghĩa tình ấm áp yêu thương. Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể. Tại đây, các đồng chí được nghe chú và những người bạn của chú kể những câu chuyện thời kháng chiến với cả tấm chân tình chú Sen xúc động khi được địa phương, tuổi trẻ xã nhà quan tâm đến chú và gia đình. Dịp này, Đoàn xã đã tặng 01 suất quà cho gia đình nhằm động viên và bày tỏ sự biết ơn.

Tổ chức thăm khám, tặng quà, phát thuốc miễn phí cho 02 mẹ VNAH và các gia đình chính sách trên địa bàn xã

Đoàn xã phối hợp Trạm y tế xã đến thăm khám, tặng quà, phát thuốc miễn phí cho 02 mẹ VNAH; 02 đối tượng là thanh niên xung phong, tù yêu nước và 02 thương binh trên địa bàn xã; Đồng thời, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của gia đình, tri ân công lao của to lớn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Viếng hương và số hóa địa chỉ đỏ di tích lịch sử cấp tỉnh “Địa điểm chiến thắng Đồn Chóp Chài”-xã Tam Đại- huyện Phú Ninh – tỉnh Quảng Nam.

Chiều ngày 25/7/2023 cùng với lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam xã, các hội đoàn thể, cán bộ cơ quan và ĐVTN xã Tam Đại đã đến viếng hương tại Di tích lịch sử “Địa điểm chiến thắng Đồn Chóp Chài” nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. Dịp này Đoàn Thanh niên xã phối hợp Văn hóa xã hội xã số hóa địa chỉ đỏ di tích lịch sử cấp tỉnh “Địa điểm chiến thắng Đồn Chóp Chài”-xã Tam Đại- huyện Phú Ninh – tỉnh Quảng Nam.

Đồng loạt thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Nhằm tưởng nhớ, tri ân và thành kính các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ độc lập của Tổ quốc, qua đó giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống anh hùng, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. Vào tối 26/7/2023 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Đại phối hợp UBND xã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm ghi danh các anh hùng liệt sỹ xã. Với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam; các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, những người có công cách mạng, các đoàn thể, ban ngành, các tổ chức hội cán bộ cơ quan xã Tam Đại; Các đồng chí Bí thư chi bộ – Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận, đoàn thể các thôn và hơn 100 hội viên hội cựu chiến binh, thanh niên xung phong, tù yêu nước và thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Tam Đại.

Cùng với đó, các chi đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách; tổ chức bữa cơm tại gia đình các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn thôn…tham gia các tiết mục văn nghệ tham gia chương trình phát động xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu và chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9).

Bằng nhiều hoạt động thiết thực, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tam Đại đã và đang chăm lo, nâng cao đời sống các gia đình chính sách, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên, đoàn hội viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Phát huy những kết quả đã đạt được, xã Tam Đại tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách ưu đãi đối với người có công của Đảng, Nhà nước; tổ chức thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi, đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” để tri ân những người có công với đất nước, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)./.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Đoàn Thanh niên xã Tam Đại tặng công trình thanh niên “lốp xe thông điệp” và tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tại Trường TH Thái Phiên

Nhân kỷ niệm 65 năm phong trào kế hoạch nhỏ. Sáng ngày 2/7/2023 tại cơ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *