Tin mới

Đoàn xã Tam Đại tuyên truyền phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi trên địa bàn xã năm 2024

Nhằm trang bị cho các đoàn viên thanh niên, thiếu nhi những kỹ năng cơ bản về phòng chống tai nạn đuối nước nhất là trong dịp hè, giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh có những kiến thức, biện pháp trong việc phòng chống tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe cho trẻ em. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác phòng chống đuối nước trẻ em. Quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và phụ huynh trong quản lý con em mình đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ hè.

Tối ngày 30.6.2024 tại Hội trường UBND xã Tam Đại Đoàn Thanh niên xã Tam Đại tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho đoàn viên thanh niên, thiếu nhi trên địa bàn xã.Tại buổi tuyên truyền, trên 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn xã đã được Đoàn thanh niên xã truyền đạt những kiến thức cơ bản đuối nước; nguyên nhân dẫn đến đuối nước; cách phòng, chống tai nạn đuối nước, kỹ năng cơ bản về bơi lội. về các giải pháp phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước. Đặc biệt, những phương pháp cứu đuối nước, phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo khi trẻ em gặp phải trường hợp nguy hiểm. Cùng với đó, các em cũng được hướng dẫn các kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn, cách hô hấp nhân tạo để cứu sống nạn nhân. Buổi tuyên truyền có sự trao đổi qua các câu hỏi kiến thức cùng như xử lý tình huống khi xảy ra tai nạn thương tích đuối nước, thu hút sự tham gia của các bạn ĐVTN, thiếu nhi.

Cùng với việc tuyên truyền, Đoàn thanh niên xã sẽ đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng như tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, sử dụng mạng xã hội, băng rôn…cảnh báo về nguy cơ tai nạn đuối nước.

Hoạt động này nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng một môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em; hạn chế, đẩy lùi nạn đuối nước; góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em, đảm bảo hạnh phúc và sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội./.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Kỹ năng giúp trẻ tránh bị xâm hại trong thang máy

(https://trangtinphapluat.com – Tư vấn pháp luật) Các bậc cha mẹ cần dạy trẻ một số …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *