Tin mới

Diễn đàn trẻ em xã Tam Đại năm 2023: “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”

Sáng ngày 30/6, UBND – Đoàn Thanh niên -Hội liên hiệp Phụ nữ xã Tam Đại phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em” năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Vân – Phó Phòng LĐTB& XH huyện Phú Ninh; đồng chí Thái Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMT, các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Diễn đàn đã thu hút 190 em học sinh trên địa bàn toàn xã về tham dự. Tại diễn đàn các em đã đặt 15 câu hỏi khác nhau tương tác trực tiếp giữa Thiếu nhi và lãnh đạo địa phương xoay quanh 05 chủ đề về Trẻ em tham gia phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; trẻ em tham gia phòng, chống, giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; trẻ em tham gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; trẻ em tham gia phòng, chống biến đổi khí hậu, dịch bệnh; trẻ em tham gia phòng, chống tình trạng trẻ em lao động trái pháp luật…các câu hỏi sát đúng với tình hình thực tế và các em thực hiện được quyền trẻ em của địa phương, trẻ em được thảo luận, đưa ra ý kiến nguyện vọng của mình và các câu hỏi của các em cũng được các đồng chí lãnh đạo, đại diện các ban, ngành, đoàn thể trả lời, trao đổi giải thích để các em được hiểu rõ hơn.

Tại diễn đàn Hội LHPN xã đã trao 05 xuất quà theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” và Đoàn Thanh niên xã trao 03 xuất quà cho các em nuôi của Đoàn. Đồng thời, tại diễn đàn lần này Đảng ủy – Đoàn Thanh niên – Hội LHPN xã và chi bộ Thôn Long Khánh đã trao phương tiện đi học cho em Hồ Lê Văn Thế là con hộ nghèo Lê Thị Hạnh, thôn Long Khánh với chiếc xe đạp điện và 01 phần quà trị giá 8.600.000 đồng

Thông qua diễn đàn nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em; đặc biệt là quyền tham gia của trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.  Qua đó các cơ quan, đoàn thể hiểu được tâm tư, nguyện vọng nhằm xây dựng các chính sách, chương trình phù hợp với trẻ em. Tạo cầu nối, thu ngắn khoảng cách giữa trẻ em và người lớn; nâng cao trách nhiệm của các ngành chức năng, cộng đồng và gia đình trong việc thực thi các quyền cơ bản của trẻ em. Tạo sân chơi, môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em, giảm tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích. Đảm bảo cho trẻ em phát triển hoàn thiện về thể chất và tinh thần.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Tam Đại tổ chức các hoạt động Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2023), tuyên dương gương Thanh niên làm kinh tế giỏi tại địa phương; phát động mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”; kết cuộc thi “Vườn xanh- nhà sạch- đường đi đẹp” năm 2023

Chiều ngày 15/10/2023  Hội LHTN Việt Nam xã Tam Đại tổ chức buổi sinh hoạt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *