Đoàn xã Tam Đại phối hợp với Đoàn Thị trấn Trà My tổ chức tham quan, học tập mô hình kinh tế trong thanh niên và tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi Ốc bưu đen cho ĐVTN.

Ngày 20.3.2023 Đoàn xã Tam Đại, huyện Phú Ninh phối hợp với Đoàn Thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My tổ chức tham quan, học tập mô hình kinh tế trong thanh niên và tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi Ốc bưu đen cho ĐVTN. Tham gia cùng chương trình có lãnh đạo địa phương, các đồng chí là thành viên CLB thanh niên làm kinh tế và 50 ĐVTN của hai đơn vị. Theo đó, hai đơn vị đã tổ chức tham quan mô hình nuôi Thỏ của anh Phạm Tấn Thương với hơn 1000 con thỏ giống và thương phẩm; Mô hình nuôi Bò ba bê, trồng chuối ghép mô của anh Trần Bình Triều; Mô hình trồng Nấm rơm của anh Nguyễn Minh Tuấn. Tại các mô hình các thanh niên làm kinh tế đã giới thiệu cụ thể sản phẩm cũng như cách làm, cách nuôi trồng cũng như giải thích, trả lời các câu hỏi của các thành viên tham gia.

Và điểm đến cuối cùng là tham quan mô hình nuôi Ốc Bưu đen, nuôi cá ba sa, trồng rau kết hợp du lịch sinh thái của anh Trương Công Yên. Tại buổi tập huấn, đoàn viên thanh niên đã được Anh Trương Công Yên chia sẻ; hướng dẫn kỹ thuật nuôi Ốc bưu đen và kinh nghiệm khi khởi nghiệp.

Qua chương trình kết nối đam mê, tiếp sức khởi nghiệp cho ĐVTN địa phương cũng như đơn vị bạn. Đồng thời, buổi tham quan có sự tham gia của các anh, chị phòng marketing của Công ty CPĐT DL Hùng Cường – KDL STND Hồ Phú Ninh nhằm khảo sát kết nối tour du lịch cộng đồng tại địa phương Tam Đại.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Cô giáo Tổng phụ trách trường Tiểu học Thái Phiên – Tam Đại nối nhịp yêu thương giúp học sinh nghèo vượt khó

Trong những năm qua, cô giáo Tổng phụ trách Đội trường TH Thái Phiên đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *