Tam Đại: Nhiều gương thanh niên tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023

 Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, nhiều thanh niên trên địa bàn xã Tam Đại đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, đây là một một tinh thần rất đáng tự hào của thanh niên xã nhà, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Thanh niên Nguyễn Hồng Truyền – Nguyên ủy viên BCH chi đoàn thôn Long Khánh là một trong những thanh niên làm đơn nhập ngũ đợt này. Học xong lớp 12 em đã tham gia vào BCH Chi đoàn thôn, tham gia nhiệt tình, năng nổ các hoạt động phong trào của Đoàn cũng như của địa phương và em đã làm đơn xin được tham gia nghĩa vụ công an. Truyền cho biết “Em rất quyết tâm, học xong 12 em ăn uống tập thể dục đều đặn để đảm bảo tiêu chuẩn trúng tuyển, vì em trước giờ chiều cao đảm bảo nhưng hơi ốm, em cười nói vui vẻ chia sẻ”.

Thanh niên Lê Quốc Bảo, thôn Đại An tâm sự: Năm nay, em tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự, em muốn cống hiến tuổi trẻ của mình cho Tổ quốc, trong thời gian chờ ngày lên đường nhập ngũ, em vẫn muốn tranh thủ đi làm phụ giúp bố mẹ, cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt trong môi trường quân đội để bản thân trưởng thành hơn. Được biết em Lê Quốc Bảo đã học xong Đại học nay đi làm với mức lương 7 triệu đồng/ tháng và tham gia các hoạt động bóng đá, phong trào tại địa phương.

Hay thanh niên Giáp Văn Nam, thanh niên tiêu biểu thôn Trung Đàn, mới tốt nghiệp lớp 12 em xác định, là thanh niên phải có nhiệm vụ với tổ Quốc, em sẵn sàng tham gia nghĩa vụ quân sự, khi hoàn thành nghĩa vụ về địa phương em sẽ đi học nghề và có công việc ổn định phụ giúp ba mẹ lo cho gia đình.

Và cũng có rất nhiều thanh niên xã nhà xác định tư tưởng ngay từ đầu, vững tin và quyết tâm lên đường nhập ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong những năm qua Đoàn Thanh niên xã nhà luôn phát huy và cố gắng làm tốt vai trò của mình, luôn quan tâm, sâu sát thanh niên, động viên tinh thần và định hướng lý tưởng cách mạng cho thanh niên, phối hợp làm tốt chính sách hậu phương quân đội. Trong đợt tuyển quân năm nay, xã Tam Đại có 16 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân.

Với quyết tâm và hoài bảo lớn, lên đường nhập ngũ chính là cơ hôi cống hiến sức trẻ, trí tuệ một cách thiết thực nhất; tô thắm thêm truyền thống cách mạng, giàu lòng yêu nước của mảnh đất quê hương Tam Đại – Phú Ninh anh hùng. Hy vọng rằng, sức trẻ thanh niên, bằng tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng ý chí kiên cường, không quản ngại khó khăn, vất vả sẽ cùng màu áo xanh của người lính; góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước. Những thanh niên ấy, xứng đáng là tấm gương sáng để bao thế hệ thanh niên học tập và noi theo./.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Bài viết liên quan

Cô giáo Tổng phụ trách trường Tiểu học Thái Phiên – Tam Đại nối nhịp yêu thương giúp học sinh nghèo vượt khó

Trong những năm qua, cô giáo Tổng phụ trách Đội trường TH Thái Phiên đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *